Sony muốn nữ giới cũng sẽ thích Playstation 4

Trong một cuộc chiến không cân sức giữa các nhà sản xuất điện tử hiện nay khi giành dật từng khách hàng một,  thì một hướng đi khác nhẹ nhàng hơn đó là mở rộng đối tượng tiêu dùng sản phẩm của mình. Trước đây cứ nghĩ tới Playstation là người ta nghĩ đến các cảnh bạo lực hay các trò thể thao bóng đá, chiến thuật, lẽ dĩ nhiên là phụ nữ luôn dửng dưng với mấy trò đó. Tuy nhiên, Sony đang muốn cố thay đổi trong dòng Playstation 4 sắp tới khi hướng nhiều dịch vụ hơn vào nữ giới và cũng không bỏ ngỏ khả năng tạo ra các game chuyên biệt hơn cho đối tượng người dùng ít ỏi này.

Chia sẻ với tờ The Sun, đại diện Sony nói rằng họ không có ý định tạo ra một chiếc Playstation 4 màu hồng mà sẽ cải tiến giao diện sao cho dễ sử dụng nhất, việc hướng mạnh tới mạng xã hội cũng sẽ là một yếu tố trợ giúp Playstation 4 không còn bó buộc ở một thiết bị chơi game đơn thuần nữa. Việc phát triển các game dành cho nữ giới là điều có thể làm nhưng các nhà phát triển game truyền thống họ đang gặp rắc rối là không biết làm game với nội dung gì và thu hút bằng cách nào.

Có lẽ chuyện hướng vào nữ giới sẽ chỉ là một phần trong chiến lược phát triển Playstation 4 của Sony, tuy có khó khăn nhưng hi vọng ngày nào đó chị em phụ nữ sẽ vui vẻ ngồi cạnh cánh đàn ông chúng ta cùng chơi một game gì đó thực sự vui vẻ hay đơn giản coi Playstation 4 là một cỗ máy truy cập mạng xã hội đầy tính linh hoạt cũng như dùng nó để giải trí phim 3D.

Quảng cáo bộ phụ kiện chơi game Playstation Move

Playstation 4 sử dụng kiến trúc x86 giống như PC. Vi xử lý 8 nhân, ram 8GB, GPU dùng bộ nhớ dạng DDR5. Hệ thống tay cầm điều khiển mới sẽ có cảm ứng touchpad, mic, jack cắm tai nghe, tích hợp sẵn bộ điều khiển cảm biến giống như Playstation Move, tích hợp sâu mạng xã hội, điều khiển từ xa dễ dàng từ các thiết bị di động, PS Vita…v.v

Theo: escapistmagazine

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. ….tuyệt vời…cấu hình thế thì sẽ có 1 đống game đồ họa siêu cao cho ps4 :Xươớc mơ :

  2. OK làm 1 con về để phát HD ,mạng xã hội giá ngon hơn .

Leave a Reply