Sony được cấp bằng sáng chế nhận biết lực cảm ứng thông qua âm thanh thu từ mic

Gần như tất cả các smartphone hoặc các thiết bị cảm ứng dụng công nghệ cảm ứng điện dung hiện nay đều không có khả năng nhận biết lực cảm ứng từ  tay người dùng, nó sẽ hạn chế một số các tính năng mở rộng của cảm ứng sau nay ví dù như  trong game cần các thao tác đưa nhân vậy nhảy lên cao hay nhảy ở mức thấp.

Giải pháp có thể thay thế đố là tích hợp thêm 1 tấm cảm ứng lức lên màn hình như  mức phí sản xuất sẽ cao. Chính vì vậy Sony đã phát minh ra một bằng sáng chế mới và vừa được công nhận đó là phát hiện lực cảm ứng thông qua âm thanh được thu lại từ mic của thiết bị. Điều này khá là mơ hồ nhưng cũng có nhiều căn cứ  xác thực bởi mic được tích hợp trong thân nên mọi tác động chạm vào màn hình đều có thể phát hiện dễ dàng.

Sony cho biết họ đủ khả năng để phát hiện chính xác lực bằng cách này nên người dùng không cần lo lắng.  Một hệ thống cảm ứng khác cũng theo dạng này (hình phía trên) có thể áp dụng cho hệ thống chơi game bằng cử  chỉ  khi có 1 camera làm chức năng định vị bàn tay còn mic sẽ xác định được lực của bàn tay  thông qua âm gió.  Chưa biết khi nào Sony thương mại hóa bằng sáng chế này.

Nguồn: Engadget

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

Sony OLED A1E

Sony kiểm soát gần 40% thị phần truyền hình OLED tại Nhật

Đã được khoảng một năm kể từ khi Sony bắt đầu lên kệ mẫu TV …

CES 2018

Ngài Hirai nhận lương năm cuối cùng làm CEO 25 triệu USD

Ngài Hirai trong lần cuối lên giới thiệu các sản phẩm Sony với công chúng …

3 comments

  1. vãi thật nghe cứ như khoa học viễn tưởng , cảm ứng qua âm gió mới ghê chứ , bái phục bái phục . Sony càng ngày càng kinh từ từ thui Sony ơi mấy hãng kia sắp chịu không nổi rồi :)

Leave a Reply