So sánh khả năng quay phim của Xperia SP vs Xperia T

Nếu xét về chụp hình thì Xperia SP không thể nào “ăn được” Xperia T có cảm biến Exmor R 13Mpx (tương tự TX và V). Bởi cảm biến Exmor RS 8Mpx trên Xperia Sp dù là dạng cảm biến thế hệ mới nhưng nó lại là dạng cảm biến cấp thấp nhất trên của dòng cảm biến này.

Thử nghiệm video dưới đây cũng có kết quả tương tự khi Xperia SP dù có màu sắc và độ nét ngang bằng Xperia T nhưng hình ảnh bị ám màu hồng khá rõ rệt. Một giải pháp được chia sẻ sẽ hạn chế điều này đó là người dùng nên chọn chế độ chụp theo cảnh thay vì Auto như mặc định của máy.

Check Also

Đặt trước Xperia 1 gần 24 triệu đồng, tặng ngay WH-1000XM3 gần 9 triệu,… tại Malaysia

Xperia 1 (ảnh: fengniao) Sony Malaysia vừa thông báo mở chương trình đặt trước cho …

Sony Việt Nam chính thức xác nhận sẽ bán trở lại điện thoại chính hãng

Xperia 1 (ảnh: fengniao) Tại các kênh truyền thông chính thức như Youtube, Facebook, Sony Việt …

15 comments

 1. SP bắt nét tốt hơn T thì phải…

 2. Xmor RS thế nào ấ́y, con nao cung ám hồng…!

 3. Hình như đặc điểm của cảm biến RS là hơi hơi ám hồng 🙁

 4. Z cũng ám và sp cũng ám, con nào xài rs cũng vậy, ko biết do cảm biến hay phần mềm nữa. Mà cấp thấp là sao bác? Sao em thấy nó thua z ở chỗ 8mpx với lại không quay đuợc video hdr thôi, còn lại thấy giống nhau mà? Có thông số cụ thể cho cái cảm biến này không mấy bác?

  • Chỉnh SCN theo cảnh là hết mà, thế dĩ nhiên là do phần mềm rồi.

   • Ờ quên bác đã test rồi , đúng là cái ám hồng ko còn. Thật ra mình tính ruớc con sp nhưng nếu z chỉnh đuợc thì sp cũng đuợc, giờ chỉ còn lăn tăn xem chụp ảnh có nét, xoá phông tốt ko thôi, mình thì khoái chụp ảnh macro. Cũng hi vọng giá mềm chút

 5. Ờ quên bác đã test rồi :D, đúng là cái ám hồng ko còn. Thật ra mình tính ruớc con sp nhưng nếu z chỉnh đuợc thì sp cũng đuợc, giờ chỉ còn lăn tăn xem chụp ảnh có nét, xoá phông tốt ko thôi, mình thì khoái chụp ảnh macro. Cũng hi vọng giá mềm chút

 6. Chụp hình thì chỉnh tay mới đẹp

 7. Không thể đòi hỏi thêm ở 8Mpx

 8. cấp thấp là sao. :'(. không lẽ cảm biến z cũng cấp thấp sao. tôi không tin aaaaaaaaaa:*)

Leave a Reply