RED kiện Sony 2, Sony “bật lại” với 7 bằng bằng sáng chế

Đây là câu chuyện khá thú vị trên “chiến trường” cạnh tranh giữa các nhà sản xuất bằng cách đi kiện các đối thủ. Hồi tháng 2 vừa rồi nhà sản xuất máy quay phim chuyên nghiệp cho điện ảnh là RED đã kiện Sony ra tòa án tại Mỹ với cáo buộc hãng vị phạm 2 bằng sáng chế liên quan đến xử lý và nén video, RED muốn các model đang bán của Sonybao gồm  F65, F55 và F5 phải bị cấm bán, tiêu hủy số còn lại và bồi thường tiền. Tuy nhiên Sony đã đi nước cờ lớn hơn khi chống lại RED với 7 bằng sáng chế của hãng.

Đây là thông cáo báo chí mới nhất mà Sony vừa tuyên bố vào ngày hôm qua. Hãng sẽ kiện RED với 7 bằng sáng chế liên quan đến hàng loạt các sản phẩm hiện nay của họ như Red ONE, EPIC and SCARLET hay thậm chí là cả các phụ kiện liên quan đến điều khiển từ xa. Hãng cho biết, chúng tôi đã đầu tư nhiều công sức để nghiên cứu và phát triển các công nghệ dành cho nền điện ảnh công nghiệp thế giới và chúng tôi cần phải bảo về công sức của mình bằng các bằng sáng chế. Mong muốn của hãng là các sản phẩm của RED phải bị cấm bán và hãng phải được bồi thường thiết hại.

Nhìn vào vụ việc này chúng ta có thể nhận thấy Sony không phải là kẻ dễ bị bắt nạt bởi các nhà sản xuất khác bởi họ có một bề dày lịch sử phát triển công nghệ tại rất nhiều mảng công nghệ điện tử. Từ trước đến nay chúng ta ít nghe đến các vụ kiện tụng ồn ào của Sony. Hãng ít khi đi kiện nhưng cũng hiếm có ai “dám” kiện Sony. Vụ việc với RED cũng như một lời cảnh báo đối với các đối thủ khác.

Dòng máy quay chuyên nghiệp dành cho làm phim của Sony

Nguồn: sonyalpharumors

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

22 comments

 1. Đúng là điếc không sợ súng…! Apple hùng mạnh còn phải nể Sony vài phần huống hồ gì là bé này.

  • Takahara Yukito

   Apple là công ty phần mềm. Linh kiện máy hầu hết là đi mua lại chứ có gì đâu mà dám sờ mó vào Sony. :))

   • Bác nói thế người ta cười cho đấy, Apple và Samsung hay kiện nhau cái gì có biết ko ?

 2. Công nhận là Sony hiền quá. RED mà kô kiện thì Sony cũng chả thèm kiện lại đâu.

 3. ủng hộ sony

 4. rất muốn mua red scalet x nhưng cái giá của nó, dù biết cũng ko nhiều so với sony nex fs700 nhưng mà nghĩ lại giá chênh nhau tận 2000 usd, người nước mình khó mà mua được, hàng red nổi tiếng là chất phim định dạng raw cực tốt dùng trong hollywood nên sony vẫn không có cửa, cùng lắm là 1 chín 1 mười :)), đang tích tiền mua sony nex fs 700 đây, ko ngờ 2 hãng này kiện nhau, vui thật :))

 5. mày hả bưởi
  :))

 6. Không có fan của RED vô chém nghe cho vui nhỉ.

 7. Đúng là không lượng sức mình, hã hã. Này thì bưởi này =))

Leave a Reply