Playstation 4 sẽ được trang bị ổ cứng dung lượng lớn, tốc độ Blu-ray nhanh gấp 3 lần PS3

Bộ tay cầm điều khiển Dualshock 4 sẽ đi kèm PS 4

Ít nhất cũng phải đến tháng 6 hoặc dịp nghỉ lễ giáng sinh năm nay thì Playstation 4 mới được Sony cho ra mắt chính thức. Tiếp tục các thông tin bên lề sản phẩm này,  tại sự kiện danh cho các nhà phát triển game GDC  2013 vừa diễn ra,  hãng đã hé lộ thông tin về việc Playstation 4 sẽ trang bị ổ Blu-ray có tốc độ nhanh gấp 3 lần Playstation 3 và nhiều khả năng sẽ được trang bị ổ cứng dung lượng lớn (1000GB?).

Điều này cũng là dễ hiểu bởi Sony đã hứa hẹn Playstation 4 sẽ chơi được game 3D chuẩn Full HD thay vì HD 720p như PS3 hiện tại, thêm vào đó với kiến trúc gần giống như PC do dùng bộ vi xử lý và GPU của AMD,  Playstation 4 có khả năng chơi tốt định dạng video chuẩn 4K (gấp 4 lần Full HD). Xét mức giá hiện tại của một chiếc đầu HDPC chơi được định dạng 4K đơn thuần  cũng có giá tới cả ngàn dollar thì mức giá của Playstation 4 hứa hẹn chỉ ở mức 500 USD lại là một mức giá quá rẻ cho một thiết bị đa năng chơi game đỉnh, xem video tốt.

Playstation 4 sử dụng kiến trúc x86 giống như PC. Vi xử lý 8 nhân, ram 8GB, GPU dùng bộ nhớ dạng DDR5. Hệ thống tay cầm điều khiển mới sẽ có cảm ứng touchpad, mic, jack cắm tai nghe, tích hợp sẵn bộ điều khiển cảm biến giống như Playstation Move, tích hợp sâu mạng xã hội, điều khiển từ xa dễ dàng từ các thiết bị di động, PS Vita…v.v

Theo: Engadget, HDvietnam

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. tiền chi ra để sở hửu chắc củng lớn 🙂 sony

  2. PS luôn là một trong những thứ tuyệt vời nhất của Sony, chỉ tiếc thiết bị này ngày càng xa người dùng phổ thông.

Leave a Reply