Nếu bản mẫu iPhone 5S này là thật, hình như Apple đã copy của Sony

3 ngày trước,  giới công nghệ đã có một phen xôn xao khi một bản mẫu được cho là iPhone 5S đã bị lộ diện do trang GSMArena đăng tải, vẫn có nhiều điểm nghi ngờ về tính xác thực của bức hình này nhưng nếu là thật thì chúng ta sẽ có nhiều chuyện để nói về Apple, ít nhất đó là có vẻ như  hãng đã sao ý tưởng thiết kế này từ  Sony.

Thoạt nhìn bạn sẽ không hề nhận ra sự  giống nhau giữa bản mẫu này với bất cứ mẫu Xperia hiện tại nào của Sony nhưng nối cố nhớ lại hoặc để Sony Việt nhắc giúp các bạn đó là vào hồi tháng 9-2012 tại sự kiện IFA 2012 Sony đã có một buổi họp báo để giới thiệu với các phóng viên về ý tưởng thiết kế các dòng Xperia hiện nay của Sony và tại đây hãng đã trưng bày rất nhiều bản mẫu ban đầu của Xperia, hãng sẽ chọn lọc và pha trộn các ý tượng thiết kế này ra các mẫu Xperia sau này. Nếu nhìn vào 2 bản mẫu này thì bất kỳ người nào cũng nhận ra sự giống nhau đến ngạc nhiên so với bản mẫu của iPhone 5s phía trên.

Hiện tại chưa thể quy kết gì cho Apple bởi chưa thể xác định bản mẫu trên là thật hay giả nhưng đây không phải lần đầu tiên người ta nhắc đến Apple với một số liên quan thiết kế với Sony. Hồi tháng 7 năm ngoái trong các vụ kiện tụng của Samsung và Apple, họ cũng đã bị chính Samsung tố cáo sao chép ý tưởng thiết kế các mẫu iPhone 4/4S với một số mẫu máy trước đó rất lâu của Sony, bằng chứng sau đó được dẫn ra là một bản mẫu lộ diện có tên mã là Jony mà chính những người phụ trách thiết kế iPhone thừa nhận là lấy ý tưởng phong cách thiết kế của Sony. Tuy nhiên Apple đã phủ nhận và nói đó chỉ là một trong số rất nhiều các bản mẫu mà họ chỉ tham khảo chứ không áp dụng vào iPhone 4 hiện này.

Chưa thể hình dung điều gì sẽ xảy ra nếu iPhone 5s đúng là như vậy, không biết sẽ có cuộc chiến nào giữa Sony và Apple hay không nhưng chúng tôi dám chắc cuộc chiến nảy lửa sẽ xảy ra giữa fan của 2 hãng. Thực hư  thế nào chúng ta phải đợi đến khi iPhone 5S ra mắt vào tháng 6 hoặc tháng 8 tới. Hãy coi bài viết này như  là một bản ghi nhớ sớm về vấn đề này.

* Ghi rõ nguồn Sony Việt khi trích dẫn bài viết này.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

14 comments

  1. Sony la thương hiệu lâu dài rồi bằng sáng chế thì thể loại nào cũng có thằng nào dám kiện tụng

  2. apple đâu có ngu…

  3. nếu mà đúng như vậy thì apple mệt rồi

  4. thằng nào mà ngu ngu,đụng vào Sony đi rồi thấy cảnh

  5. ngominhtuan1986

    Wow, thiết kế ở giữa, cái con ở giữa, cái con cong cong ấy, đẹp dã man, đẹp mê hồn. Sony mà ra mẫu này 20tr cũng mua. Đội ngũ thiết kế Sony xin nhận tại hạ một lạy. Hik, đẹp quá xá lị.

  6. trongthuy.1989

    Neu ma nhu the thj sony hay dap chet apple dj.v xep hag thu2.

Leave a Reply