Mở hộp và khám phá khả năng quay phim đỉnh cao của dòng NEX-VG

Khi người dùng chúng ta đang đi theo xu hướng muốn tích hợp tất cả mọi thiết bị điện tử vào một, điển hình như smartphone vừa phải có khả năng chụp hình đẹp mà phải có khả năng quay phim tốt. Tuy nhiên, một phần lớn những người dùng khác họ lại thích những thiết bị mang tính chuyên nghiệp thật cao để tạo ra những sản phẩm phải thật sự ấn tượng.

Một chiếc smartphone quay phim tốt,  nhưng vẫn có những chiếc máy ảnh du lịch quay phim tốt hơn, tiếp đến là dòng máy ảnh bán chuyên NEX, tốt hơn nữa là các máy ảnh chuyên nghiệp DSLR, cao hơn DSLR một bậc  đó là dòng máy ảnh quay phim chuyên nghiệp mang tính cá nhân đó là Handycam NEX-VG, tất nhiên sẽ còn những dòng máy quay chuyên nghiệp hơn nữa nhưng nó không phải là phân khúc dành cho cá nhân thông thường nên chúng ta không xét tới.

NEX-VG30

Nổi bật dòng máy quay phim cá nhân đỉnh cao hiện nay là NEX-VG20, mới hơn gồm có NEX-VG30 ra mắt tháng 9 năm 2012. Đặc điểm chung của dòng máy quay này đó là sử dụng chung chuẩn ống kính E-Mount, cùng như cảm biến APS-C của dòng máy ảnh NEX, Sony thiết kế thân máy và các nút điều khiển dùng cho quay phim chuyên nghiệp hơn, tích hợp ống ngắm điện tử True OLED độ phân giải cao, quay phim chuẩn Full HD 60p hoặc 24p với nhiều chế độ máu khác nhau, thu âm chuyên nghiệp với 4 mic có định hướng giúp tạo ra chuẩn video âm thanh 5.1, bộ xử lý ảnh.

NEX-VG30 kèm ống kính CZ khủng và mic thu âm mở rộng

Theo tham khảo thị trường của chúng tôi thì hiện tại VN chỉ có mẫu NEX-VG20 đang được bán với mức giá khoảng 45tr, mẫu mới hơn VG30 không thấy có nhiều thông tin. Thiết nghĩ đầu tư một chiếc máy quay 45tr có vẻ là lớn nhưng thực tế chất lượng video thu lại được sẽ làm các bạn cảm thấy “chán hẳn” các thiết bị mang tính không chuyên khác. Tuy nhiên, giống như máy ảnh ống kính rời khác, muốn có hình ảnh chất lượng cao hơn người dùng buộc phải đầu tư thêm các ống kính xịn hơn và mắc tiền hơn. Hãy cùng khám phá khả năng quay phim đỉnh cao của dòng máy ảnh này thông qua các clip dưới đây.

Mở hộp

nex-vg30

nex-vg30

nex-vg30

nex-vg30

nex-vg30

nex-vg30

nex-vg30

Khám phá

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

Leave a Reply