Hỏi Sony Việt: Xperia chống nước nếu dính nước có được bảo hành không?

Update 26.4: bài viết này thực hiện từ  ngày 16.3 nhưng gần đây có một số thông tin ồn ào trên một số trang công nghệ nói rằng người dùng Xperia Z bị dính nước nhưng không được bảo hành. Tuy nhiên đây có thể chỉ là những người dùng thiếu hiểu biết và vô trách nhiệm với sản phẩm của mình khi không tìm hiểu kỹ các tính năng và HDSD máy. Mời các bạn đọc lại bài viết này!

Đây là câu hỏi khá thú vị mà nhiều người dùng các mẫu Xperia chống nước cảm thấy băn khoăn. Sony Việt có nhận chia sẻ về vấn đề này của bạn “Mỏi Tay” trên Hội những người thích dùng Sony và sau đó đã liên lạc với người quen trong Sony Mobile để đem đến câu trả lời chính xác nhất của bạn.

Cụ thể với các mẫu Xperia chính hãng có khả năng chống nước trong trường hợp máy bị rò nước vào phía trong thân máy sẽ được bảo hành nhưng với điều kiện nguồn nước rò rỉ vào không phải từ các cổng kết nối của máy (USB, khe cắm thẻ nhớ, jack tai nghe). Tại các cổng kết nối này Sony có đặt các miếng giấy quỳ nhỏ có thể nhìn thấy mắt thường, khi nước rò rỉ vào đây giấy quỳ sẽ chuyển sang màu đỏ, khi phát miếng giấy này đổi màu Sony sẽ từ chối bảo hành cho máy.

Miếng giấy quỳ màu trắng để nhận biết máy dính nước do mở cổng tai nghe

Vì vậy trước khi “thử trò” gì đó với các mẫu Xperia các bạn cần phải cân nhắc kỹ, với các chất lỏng không phải là nước thì dù có lỗi kỹ thuật thì bạn cũng có khả năng bị từ chối bảo hành vì đó không phải là danh mục chất lỏng máy có thể chống rò rỉ được.

Về hàng xách tay thì hiện nay không có thông tin nào xác định có bảo hành trong các trường hợp tương tự của máy chính hãng hay không nhưng về cơ bản câu trả lời có thể là họ sẽ không bảo hành dưới mọi hình thức. Việc bảo hành các mẫu Xperia chống nước cũng khó khăn hơn các máy thông thường và cần phải có thiết bị chuyên dụng bởi các mẫu máy này thường có vỏ máy được cách ly và hút chân không phía trong.

Tham khảo bài viết:

Bí mật phía sau các mẫu Xperia chống nước

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

27 comments

 1. Sony Bảo Hành vậy là đúng rồi, các cổng kết nối được thiết kế đậy kiến chắn nước, nếu nước vào đc là cho người dùng chưa đậy kĩ. Còn trường hợp nếu nước len vào đường khác vd như mép màn hình ..v..v.. thì là do lỗi sx nên đc bảo hành. 😀

 2. Lê Chính Quân

  ờ z thì mừng ùi keke

 3. giống ipod nano, dính nước jack loa chuyển đỏ -> miễn bảo hành

 4. Vậy vd nếu mua con Z mà k có dock sạc, thì phải tháo cổng USB ra mà sạc và còn nghe nhạc nữa. Mà các bác cũng biết cứ mỗi ngày tháo ra, tháo dzô, qua 1 thời gian thì cũng có lúc sẽ hở thôi. Vậy thì sao nhỉ, hjx. Vậy Sony có tính đến các trường hợp đó k? Và còn các trường hợp khác có thể gây hại cho máy nữa. Nếu có thì Sony cũng hướng dẫn cụ thể các trường hợp đó cho mọi người biết mà bảo quản máy 1 cách tốt nhất.
  Using XS ( I Love Sony ) ^^

  • Cái đó là giả thuyết của bạn và rất nhiều người đặt ra và thực tế là điều đó chưa hề xảy ra. “Tháo ra tháo vô 1 thời gian sẽ hở” => Cái này bạn tự nghĩ là thế thôi, giống nhiều người hay nghĩ nút nguồn bấm nhiều sẽ chai ấy, trong khi nhiệm vụ của nó là để bấm nhiều =))

   • Vì con Z này cũng là sản phẩm mới và rất HOT và cũng chưa được sử dụng nhiều nên có những vấn đề vẫn chưa xảy ra và mình cũng hy vọng như bạn nói, sản phẩm sẽ rất là good sẽ ko có những lỗi nào nghiêm trọng xảy ra vì mình cũng là Fan của Sony.
    Còn vấn đề nút nguồn thì mình đang có vấn đề với con XS đang xài. Lúc mới mua nhấn rất mềm và ko có nghe tiếng, bây giờ nhấm cái nút nguồn có nghe tiếng cạch cạch dù là rất nhỏ, chuyện này cũng k quan trọng lắm. Qua đó thì mình có những suy đoán cho con Z thôi. Vì mình cũng đang đặt hàng con Z rồi, đợi hàng về thôi. ^^

   • smartphone4ever

    Nút nguồn máy Nokia của mình bị hư rồi đó!

 5. xperia ohyeah89

  minh thi can them dock+bao nua la du ^^

 6. Con go nhìn đẹp nhưng lại không có camera phụ tiếc thật

 7. kinh nghiệm thật hữu ích ! cơ mà font chữ lỗi tùm lum òy T T

Leave a Reply