Hỏi Sony Việt: Arc S và các mẫu Xperia 2011 có còn sản xuất không?

Nhân dịp post bài về tai nghe Xperia có sự xuất hiện của Arc S trong bộ ảnh, có khá nhiều member trên Hội Thích Dùng Sony nói rằng Arc S mới bây giờ mới khoảng 5tr5, nhiều chỗ “bán đầy”. Câu nói này làm chúng tôi cảm thấy hơi giật mình và có phần lo lắng cho các bạn.

Lý do đó là không hiểu sao các bạn vẫn tìm được nơi bán mẫu máy này với tình trạng mới 100% bởi năm nay đã là năm thứ 2 tồn tại của mẫu máy này và nhiều mẫu ra mắt cùng năm khác. Để làm sáng tỏ, Sony Việt đã có một cuộc gọi với một người là “tay to” trong Sony Mobile VN để xác nhận vấn đề này.

Thực tế thì hiện nay có thể khẳng định đến 90% là các mẫu Xperia 2011, đặc biệt là Arc/Arc S đã bị Sony dừng sản xuất từ tháng 7 đến tháng 9 năm ngoái. Điều này cũng khá tương đồng với tin tức mà Sony Việt đã từng đăng tải trước kia khi trong một bài phỏng vấn đại diện Sony Ấn Độ có nói rằng hãng sẽ dừng sản xuất hoàn toàn các mẫu SOny Ericsson vào tháng 9 (2012).

Nói như vậy không có nghĩa là tất cả các mẫu Xperia 2011 trên thị trường VN hiện nay đều là hàng dựng mà vẫn có một lượng “rất ít” hàng chính hãng tồn kho còn lại, vài ngày gần đây chúng tôi còn nghe thông tin một siêu thị di động lớn đang xả hàng Sony Ericsson cũ, có lẽ họ đã chuẩn bị dọn kho những mẫu cuối cùng.

Lời khuyên đối với những người đang có ý định mua Xperia 2011 xách tay, các bạn hãy hết sức thận trọng và tỉnh táo chọn lựa đối với các mẫu máy này. Hiện nay Arc/Arc S hàng dựng lại vỏ rất nhiều, các nơi bán có thể nói là hàng mới 100%, cũng có thể là hàng lướt nhưng có thể sự thực không phải vậy. Hãy là người dùng thông thái.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

15 comments

 1. đúng rùi
  bên digiphone bán 4t4 hoặc hơn tí ….. có mùi khét hihi :))

 2. Theo mình để ý thì Arc S xách tay “xịn” đã hết hàng từ thời điểm giá còn khoảng hơn 6tr

 3. digiphonehanoi

  bên cambodia vẫn còn arc S nhé các bác

 4. Hôm nay mình đến Pico ở gần Thái Thịnh vẫn nhìn thấy 1 máy Neo V đang bày cạnh các Xperia 2012, 2013

 5. Thật không biết đâu mà lường ở thời điểm này nếu mua Arc.

 6. mình có kinh nghiệm là hàng Arc dựng không có miếng dán zin và màn hình nhìn thấy rõ rất nhiều điểm chết

 7. ArcS tuy cấu hình không ngon nhưng vẫn quá đẹp với giá đó :3

Leave a Reply