Bạn đã làm gì để đỡ chán chiếc Xperia mình đang dùng?

Đã là một “tay chơi” công nghệ thực thụ thì họ hiếm khi phải lo nghĩ đến câu hỏi này bởi cứ có mẫu Xperia nào mới hơn thì họ bán ngay chiếc máy đang dùng để mua ngay mẫu máy đó. Tuy nhiên, thực tế đáng buồn là hầu hết chúng ta thường vẫn luôn cố gắng làm mọi cách duy trì niềm yêu thích và hứng thú của mình với chiếc máy mình đang dùng để không có cảm giác chán chúng, khi mà điều kiện kinh tế không cho phép chúng ta “thay máy như thay áo”.

Cách mà mọi người hay dùng nhất đó là học hỏi các mod và up rom cho máy. Lợi thế của các smartphone Android đó chính là tính mở, khi cho phép người dùng cài đặt thêm rất nhiều các tính năng mới kể cả theo con đường không chính thống nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng lập trình viên XDA đông đảo.

Không phải cứ mới hơn là sẽ đẹp hơn, Xperia TX vs SP

Nếu không xét về sự thay đổi phần cứng thì hầu hết các công nghệ hoặc tính năng đặc trưng của các mẫu Xperia thế hệ mới nhất hiện nay đều có thể cài đặt (port) sang các mẫu máy thấp hơn. Vậy nên không có gì lạ khi một chiếc Xperia X10, Arc “cổ lỗ sĩ” vẫn có đầy đủ các công nghệ Clear Audio+, Bravia Engine 2 v.v. Nếu chăm chỉ theo dõi các bản mod cho mẫu máy của mình thì các bạn sẽ dễ dàng tìm lại được sự hứng thú nhờ những tính năng mới này, có thể nói các tính năng mới gần như không có giới hạn, nó chỉ phụ thuộc vào khi nào tính năng đó xuất hiện.

Arc S với Walkman và Clear Audio+

Một câu chuyện khác có thể kể đến như khi bạn thấy một chiếc Xperia nào đó chụp hình thực sự rất đẹp và tự cảm thấy rằng “cái máy mình đang dùng quá kém tắm”, nhưng biết đâu đấy khi bạn tìm hiểu và nhận ra rằng để chụp đẹp như mẫu máy đó mình chỉ cần chịu khó chỉnh thêm một vài thông số bằng tay, luyên cách chọn bố cụ ảnh hợp lý hơn và kết quả thực sự có khi sẽ làm bạn cảm thấy bất ngờ, vì nó đẹp chẳng thua gì hết. Tóm gọn lại thì sự thay đổi công nghệ thường đi theo xu hướng phục vụ cái “lười của người dùng”, nó chỉ tự động hóa nhiều hơn mà thôi, chính vì vậy để theo kịp nó hãy chịu khó vận động tay và đầu óc một chút.

Sự thay đổi sẽ là cách sẽ làm bạn "không bị chán"

Nếu “ghen tị” bởi cái vẻ bề ngoài của các mẫu Xperia mới, chán cái kiểu “cũ xì” trên mẫu máy của mình, bạn chưa cần phải chán vội mà hãy tìm cho mình một hướng đi khác. Hãy thử chăm chút hơn vỏ máy một chút, dán thêm miếng dán vân hoặc đổi màu máy. Tự nhiên bạn sẽ có một chiếc Xperia “mới” đầy thú vị, có thể nó không bằng máy thế hệ mới nhưng chí ít nó cũng gần bằng bởi chúng chỉ là vẻ đẹp “chưa son phấn”.

Đổi màu, tại sao không?

Cũng có những lúc bạn phát hiện ra rằng, chiếc máy thế hệ mới hơn máy mình 2 điểm nhưng vẫn có những điểm mà chiếc máy đó thua. Ví như trường hợp ở bài viết “Bạn nên vui vì màn hình Xperia ion và Xperia P đẹp hơn Xperia Z”, chính vì bài viết này mà nhiều người đã tìm thấy “sự an ủi” khi biết đến điều này.

Hãy sáng tạo để tìm lại sự hứng thú!

Tóm lại, tất cả những điều trên chỉ là vài gợi ý nhỏ dành cho những ai “yêu công nghệ nhưng kẹt tiền”. Một người đam mê công nghệ không hẳn là những người sở hữu nhiều thiết bị mới nhất, tối tân nhất, đôi khi nó còn là sự hiểu biết, sự tìm tòi ở chính những thiết bị mình đang dùng. Hầu hết người dùng thiết bị công nghệ nói chung và smartphone nói riêng hiện nay hiếm khi biết và sử dụng hết các tính năng được tích hợp trên các thiết bị mình đang sở hữu, sự thay đổi quá nhanh chóng là một sự lãng phí lớn, cả về công nghệ lẫn tiền bạc. Còn các bạn, các bạn đã làm gì để tìm thấy sự hứng thú trên chiếc Xperia của mình?

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

14 comments

  1. E cái ứng dụng, cái xóa cái xóa liên tục

  2. Đỗ Minh Thiện

    gắn bó với P hơi bị lâu à nha :))

  3. MOD hàng từ máy khác—

  4. michaelmanhhung

    chán thì bán.

  5. Bán đi mua máy mới 😀

  6. đang rất hài lòng với TX về vẻ đẹp cũng như hiệu năng và màn hình tuyệt vời 😀

Leave a Reply