Xperia Z cùng Lumia 920 thi chụp hình

Xperia Z - Lumia 920 - Pureview 808

Có khả nhiều người đang lấy thước đó Lumia 920 để đánh giá chất lượng camera của Xperia Z, tuy nhiên Lumia 920 dù là một chiếc cmaera tốt nhưng không phải mọi thứ đều vượt trội hơn Xperia Z. Một thử nghiệm mới đây được trang pureviewclub (câu lạc bộ những người thích PureView) đã cho thấy độ chênh lệch giữa 2 mẫu máy này.

Theo nhiều comment đánh giá phía dưới tất cả đều có chung một ý rằng Lumia 920 hình ảnh có vẻ chi tiết hơn nhưng màu sắc không trung thức mà có xu hướng ngả vàng, Xperia Z thì lại ngược lại màu sắc và ánh sáng tốt nhưng độ chi tiết lại kém hơn. Một số ý kiến cũng phê phán việc Sony quá tập trung vào tăng độ phân giải của máy mà không chú tâm vào cải tiến chất lượng thực sự  của cảm biến, đó là lý do tại sao nhiều đối thủ có camera độ phân giải thấp hơn nhưng chụp vẫn “đẹp hơn”.

Nếu đưa lên bàn cân thì thật khó để nói Lumia 920 có xứng đáng vượt trội hơn XPeria Z hay không, có lẽ một kết luận cả 2 cùng đẹp sẽ là tối ưu nhất.

Lumia 920 phía trên, Xperia Z phía dưới

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

camera xperia z

Check Also

Likewise, there is no language that is secret hidden rule to determine. That is the plain thing using this stage in dating.

Likewise, there is no language that is secret hidden rule to determine. That is the …

Parwise im Probe: Kosten, Berechnung & Erfahrungen. Einschreibung oder Profilerstellung

Parwise im Probe: Kosten, Berechnung & Erfahrungen. Einschreibung oder Profilerstellung Mitglieder auf Parwise Parwise ist …

30 comments

 1. Z thua thấy rõ mừ, Fan Sony nhưng thừa nhận hiện nay Camera trên smartphone ko hãng nào bằng Nokia :I

 2. Đỗ Minh Thiện

  màu nhìn qua thì thấy 920 đẹp hơn, nhưng nhìn kĩ thì hình như ngã vàng
  thấy ngang nhau thôi

 3. lumia 920 chụp đẹp nhưng hơi ngã vàng, Z màu vẫn thật hơn

 4. phuongngoc157

  No 920 vẫn bá đạo thật. Nhưng vẫn yêu Sony hơn 🙂

 5. kể ra thì cũng hơi buồn với Z vì đây là con cao cấp nhất của sony hiện nay,từ trước đến giờ sony vẫn nổi tiếng là chụp hình đẹp và nghe nhạc hay, nhìn thì đúng là không bằng 920 thật!

 6. Lê Anh Kiệt

  Nói chung trải nghiệm hình trên Xperia Z sẽ tốt hơn thôi, nhờ Bravia Engine 2… Và quan trọng là yếu tố con người, tất cả tùy thuộc vào người chụp… Auto chỉ là máy móc mà thôi… Chả lẽ đi so sánh hai cái “Auto” với nhau… Trải nghiệm người dùng vẫn là hướng đi tốt nhất ^^

 7. Hôm qua mình đến cellphones so sánh camera của XZ với con XT của mình thì nhận ra hình ảnh chụp từ XZ màu hơi tái, độ tương phản thấp hơn con T của mình và khi zoom vào thì hình ảnh chụp từ XT của mình ít noise hơn (XZ đã bật BE2 và XT đã bật BE1) mình nghĩ BE2 thì màu sắc phải đậm hơn BE1 chứ nhỉ???

Leave a Reply