Xperia Z bản Châu Âu và Nhật có góc nhìn khác nhau

Đây không phải là câu chuyện mới mà ngay từ đợt bán ra Xperia TX cuối năm trước nhiều người đã phản ánh rằng góc nhìn màn hình trên Xperia TX không đồng đều nhau và nay câu chuyện này có vẻ như đang lặp lại trên Xperia Z.

Theo những hình ảnh mà trang Mobiltelefon của Nga đăng tải thì 2 mẫu Xperia Z một bản của nhà mạng Docomo Nhật phân phối và một bản quốc tế đang bán tại Châu Âu đã cho góc nhìn khác nhau, bản của Nhật đẹp hơn cả với độ sâu của màu, góc nhìn, độ tương phản đều tốt hơn, có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt thường được.

Chưa rõ sự khác biệt này có xảy ra trên lượng lớn sản phẩm hay không nhưng chúng tôi có một vài suy đoán đó là để đảm bảo được lượng sản xuất Xperia Z đủ lớn để đáp ứng nhu cầu, Sony đã thuê nhiều công ty gia công màn hình cho Xperia Z trong đó có một liên doanh Japan Display (JDI) là chất lượng hơn cả bởi liên doanh sản xuất này có sự tham gia của Sony, Toshiba và Hitachi, họ cũng chính là người công bố màn hình 5 inch Full HD hồi  cuối năm ngoái. Với 2 loại màn hình dù vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhưng Nhật Bản được ưu tiên trước sau đó mới đến thị trường khác.

Thông tin này cần xác nhận thêm, ngay cả người viết bài cũng đang dùng thử một mẫu XPeria Z bản quốc tế, dù chưa thực nghiệm với Xperia Z bản của Nhật nhưng về vấn đề góc nhìn thì nó đã tốt hơn rất nhiều các bản thử nghiệm trước đó. Một video trên Youtube mới đây lại cho thấy bản quốc tế (không có logo Docomo) cũng có một góc nhìn rất ấn tượng.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

11 comments

 1. Bản của Nhật đẹp hơn rồi, màu đen thể hiện rất tốt, nhân tiện ad post hình thêm của zl đi, càng ngày mình càng thấy nó đẹp, có phần hơn cả z ấy chứ, ==!, sound crazy

 2. neu co co hoi bac Hung Vu thu so man hinh cua Z nha minh voi con sky a850,con do man cung dinh lam

 3. Sony làm ăn chán thế..ai mua phải hang lởm hơn chắc ức che qúa

 4. Bac dvietnam len yotube ma xem man hinh cua no kinh khung lam-true hd natural ips pro,no xung dang la doi cua Z nha minh day

 5. Làm ăn kì quá!! Nghi mg Made in China quá

 6. tan_nguyen2810

  Màu đen trên màn hình bản của Nhật hiển thị tốt hơn…
  Mà sao màu đen trên sony hiển thị lại ko = super amoled của S S2 S3 nhỉ

 7. Giờ VN có đủ cả mấy bản rồi, SO-02E + L36h + C6603 + C6602 và cả bản Demo nữa… đã đủ mặt.
  Nếu có thể MIN “cất công” liên hệ hoặc mượn, hoặc… gì đó làm sao để so sánh giữa các dòng máy kể trên được thì đỉnh của đỉnh, vừa giúp khách hàng yên tâm vừa gây tiếng vang của diễn đàn. Giúp các mem đỡ phải hoang mang giữa 1 rừng tin đồn.
  Theo cá nhân mình thì 2 mẫu trên 1 con là bản Demo 1 con là bản thương mại. Ảnh và Clip trên là do 1 ai đó cố tình gây hoang mang cho khách ruột của Sony mà thôi. Nếu đúng thế thật thì đơn giản cũng phải show cái ảnh chụp chi tiết mã hiệu, Fimware, mấy cái thông số ở dưới đít máy lên rõ ràng thì mới thuyết phục.

 8. nếu đúng là thế thật thì bác Nhật Bổn này chơi kì wá , có hàng ngon giấu xài 1 mình ko à , cho xài ké với chớ 🙂

Leave a Reply