“Trùm cuối” Xperia V rớt giá thảm hại tại VN

xperia v

Còn nhờ vào khoảng cuối năm 2012 Xperia V đã làm không biết bao nhiêu người mong ngóng khi mẫu máy này vừa có thiết kế nắp lưng cong như Arc huyền thoại, vừa có khả năng chống nước và vừa được Sony tích hợp những công nghệ mới nhất của hãng vào thời điểm đó như Bravia Engine 2, Clear Audio Plus, Sensor-on-lens..v.v. Thế nhưng thời điểm hiện tại giá bán Xperia V đang rớt giá thảm hại tại thị trường VN, đang rẻ hơn cả Xperia T, TX, các mẫu máy được đánh giá thấp hơn.

Nguyên nhân một phần là vì Sony giới thiệu máy vào cuối tháng 9 nhưng bán ra khá chậm khi khoáng tháng 12 mới bán ra đồng loạt. Thời điểm này thông tin về Xperia Z đã lộ ra quá nhiều và cũng sát với thời điểm công bố hồi tháng 1 nên nhiều người có xu hướng chờ đợi. Một nguyên nhân tiếp theo đó là xu thế của người dùng hiện nay là mong muốn có màn hình lớn để trải nghiệm video và lướt web tốt hơn trong khi Xperia V chỉ khiêm tốn với màn hình 4,3 inch “khá nhỏ”.

Cách đây vài tháng Xperia V xách tay ở mức gần 12tr đồng thì nay máy chỉ dưới 9tr,  rẻ hơn cả Xperia T và TX khoảng 500 ngàn đồng. Ngược lại hàng chính hãng hiện vẫn giữ giá ở mức 12,5tr cao hơn Xperia TX khoảng 500 ngàn đồng. Trao đổi với một số của hàng đang bán Xperia V họ cho biết mẫu máy này bán ra chậm và nhiều người quan tâm đến Xperia TX hơn vì mẫu máy này có sức mạnh vi xử lý giống Xperia V nhưng màn hình lại được cho là đẹp nhất hiện nay, kể cả so với Xperia Z.

Có thể tình trạng này chỉ xảy ra tại VN bởi tháng 1 vừa qua theo con số thống kê của Cnet Asia thì Xperia V đang là mẫu smartphone bán chạy nhất tại Châu Á, mỗi thị trường lại có thị hiếu khác nhau cho nên Xperia V có thể đã không “gặp thời” tại VN.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

27 comments

  1. theo em màn hình 4,3 inch của V mà lại có phím ảo nên chỉ bằng XP, phải đc 4,6 thì hoàn hảo, em thì em mê kiểu dáng của Z mà chắc k có bản mini, lại kết cái chống nước nên nếu đổi thì sẽ hốt e này

  2. lúc trước cũng kết V lắm. nhưng k chờ nổi. lượm Acro S mất rồi

  3. Đàm Ích Đảng

    có cho cái phím ảo nó bé lại được không nhỉ

  4. Chuan day, vua tay minh dung,neu thiet ke 2 mat kinh dc nhu Z thi tuyet,nho gon nhu vay thui la ok!to cung dang man nguyen voi e V, chua co loi nho nao!

  5. Không xuống giá ma nó mua. So với xách tay cứ là 1 trời 1 vực.mình Là cứ xách tay mà Quât. Chính hãng làm giàu cho bọn tham ô

Leave a Reply