Tháng 4 sẽ có Xperia Dogo, lõi tứ, chống nước, cuối năm có Ray 3, Xperia RX siêu khủng

Một mẫu Xperia concept không có thật

Chưa có năm nào mà Sony lại bận rộn như năm nay khi hãng đang chuẩn bị cho hàng loạt các siêu phẩm Xperia sẽ ra mắt từ giữa cho đến hết năm nay. Các thông tin mới chúng tôi thu thập được thì phần lớn các mẫu máy này đều có ít nhất vi xử lý Snapdragon S4 Pro lõi tứ và cao nhất là Snapdragon 800, các công nghệ màn hình WhiteMagic (nền IPS), camera cảm biến 1/2 inch cực lớn và công nghệ xử lý hình ảnh X-Reality cũng đã được nhắc đến.

Theo đó mẫu máy “siêu phẩm” mới nhất là Xperia Dogo sẽ ra bán ra trong khoảng tháng 4 tới với màn hình 4,6 inch HD, vi xử lý Snapdragon S4 Pro 1,5Ghz, ram 2GB, camera 13Mpx Exmo R,  bộ nhớ trong 16GB và có khả năng chống nước chuẩn IP58 cao hơn cả Xperia Z hiện tại (IP57). Một mẫu máy tương tự có mã là Xperia Gaga sẽ như một bản song sinh của Dogo nhưng sẽ dành cho thị trường nhật bản.

Xperia Ray chưa có kẻ kế nhiệm từ suốt năm 2011 đến nay thì vào khoảng quý 4 năm nay sẽ xuất hiện một mẫu kế nhiệm nhưng nó sẽ mang trọng trách đối đầu với iPhone 5S. Cấu hình máy cơ bản sẽ có vi xử lý Snapdragon 800, camera 20 Mpx cảm biến kích thước 1.2 inch.

Cuối cùng là vào tháng 10 sẽ có một mẫu mệnh danh là One Sony tích hợp rất nhiều những tinh hóa của hãng bao gồm vi xử lý Snapdraon 800, camera 20 Mpx cảm biến 1/2 inch, màn hình WhiteMagic 5 inch Full HD, công nghệ xử lý hình ảnh X-Reality (có thể là chip xử lý riêng). Máy có tên là Xperia RX.

Nói chung là năm nay tình hình sẽ rất khác khi Sony không còn “đi sau” các hãng khác về cấu hình mà hãng đã chủ động bứt phá lên với nhiều công nghệ cốt lõi của mình hơn, đây cũng là năm đánh dấu sự “tham chiến” của Sony trên thị trường camera phone. Nếu năm nay đã là 20mpx thì chúng tôi không dám nghĩ sang năm 2014 thì Xperia sẽ còn khủng đến cỡ nào. Đúng là công nghệ, chạy theo nó thì thật là “mệt mỏi”.

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

Sony OLED A1E

Sony kiểm soát gần 40% thị phần truyền hình OLED tại Nhật

Đã được khoảng một năm kể từ khi Sony bắt đầu lên kệ mẫu TV …

CES 2018

Ngài Hirai nhận lương năm cuối cùng làm CEO 25 triệu USD

Ngài Hirai trong lần cuối lên giới thiệu các sản phẩm Sony với công chúng …

57 comments

  1. lại mắn đẻ rồi, mình chờ siêu Xperia RX…mà sao chẳng có ai kế nhiệm tình yêu Xperia Play của mình =.=”

  2. vãi thế, chạy đua công nghệ thì chỉ có chết :) , Z chính hãng chưa có ở VN mà đã chuẩn bị lỗi thời rồi. Xperia RX chắc tầm 25củ :( , vừa thôi sony ơi kẻo bọn ip, ss, htc nó sốc quá đấy :) ))

  3. Sinh nhiều con quá thì nuôi sẽ khổ, chẳng chăm lo được cho đứa con nào được ngon lành, cũng chẳng quảng bá mấy, để cho thằng SS nó đè đầu cưỡi cổ mình như năm rồi thì cũng k phải hay ho gì… Hình như Sony k có khái niệm flagship thì phải…

  4. Thế này thì biết đâu 18 này giới thiệu lun cả con Dogo mất…Omg…Có khi xem e này xem thế nào trc rồi tính Z :) ):)

  5. Cái con thay Ray nó bóp 5s lòi cổ ra chứ cạnh tranh gì nhỉ !? Ko chừng Z cũng bóp luôn 5s ý chứ…Mà ko có FloatingTouch em mong à !?

  6. Xperia RX-Royal Xperia kẻ kế nhiệm King of Xperia Arc/S

  7. ôi mẹ ơi chết mất thôi

  8. Ôi, X.Ray ko bik kế thừa sẽ ra sao đây, Xperia RX (Rồng xanh =)) ) chắc boss cuối 2013 wá…

Leave a Reply