Sức mạnh của Xperia sẽ sớm đuổi kịp Galaxy

Xperia Z vs Galaxy Note 2

Samsung từ trước đến nay có tiếng là luôn trang bị những vi xử lý vượt trội so với các đối thủ khác dành cho các “con cưng” của mình như Galaxy S3 hay Galaxy Note 2. Năm trước Xperia còn thua dài với các mẫu máy này khi vẫn lẹt đẹt ở vi xử lý lõi đôi trong khi các đối thủ đang dùng lõi tứ “ầm ầm”. Mọi chuyện đã dần thay đổi và Xperia sẽ sớm đuổi kịp Galaxy S4 về sức mạnh.

Cụ thể, theo thông tin lộ diện về cấu hình Benchmark của Galaxy S4 thì mẫu máy này sẽ dùng vi xử lý Exynos 5410 (4+4 core) có xung nhịp 1,8Ghz, ram 2GB, camera 13Mpx. Điểm số hiệu năng đo được đạt 26.250 điểm (Antutu Benchmark).

Nếu so với Xperia Z hiện tại dùng Snapdragon S4 Pro lõi tứ 1,5Ghz thì máy đang đạt khoảng ~ 20.000 điểm thì khoảng cách 6000 điểm không phải là quá lớn. Thông tin gần đây lại cho thấy trong khoảng 2-3 tháng tới Sony sẽ tung ra một mẫu Xperia “C670X” rất mạnh với vi xử lý Snapdragon 600 1,8Ghz nêu xem điểm số trên HTC One cũng đang dùng vi xử lý này xung nhịp 1,7 ghz thì con số đo được là 25.064 điểm, khoảng cách đã rút ngắn lại chỉ hơn 1000 điểm. Ai cũng biết rằng Samsung chỉ ra mắt 1 năm 1 lần các mẫu Galaxy chủ chốt nên có thể suy đoán rằng không chỉ bắt kịp Galaxy S4 mà Sony hoàn toàn có cơ hội vượt lên trên vì vẫn còn vi xử lý khác mang tên Snapdragon 800 mạnh hơn nữa mà hãng chưa dùng đến.

Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng chỉ có cấu hình thôi là không đủ, dù Xperia vượt Galaxy S4 thì những đối thủ khác sẽ ngay lập tức “mọc lên” như HTC hay LG bởi họ cũng “biết dùng” vi xử lý Snapdragon như Sony. Đường dài mới đo được sức ngựa, Sony phải tập trung vào nhiều yếu tố như thiết kế, công nghệ phụ trợ hoặc marketing thì mới mong đấu lại được Samsung. Thực tế thì mục tiêu của hãng hiện này muốn nhắm đến là vị trí thứ 3 toàn cầu và củng cố nó bằng thị phần cao hơn. Nên nhớ là thị phần smartphone của Sony hiện đang kém Samsung đến vài chục %.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

13 comments

  1. năm sau 16x ( 8+8 core), ram 32GB. chạy android 4.4 lẹt đẹc. Pin là bình acquy xe hơi. Các bạn tha hồ chơi game khũng + khiếp. =))

Leave a Reply