Sony hợp tác Unity để các game phát triển cho Playstation, iOS có thể dễ dàng chuyển sang cho Xperia

Chứng chỉ PlayStation Mobile đã được Sony xây dựng và tích hợp cho các thiết bị di động của mình từ năm 2011 đến nay, dù đã có rất nhiều lỗ lực như mở rộng đối tác nhận được chứng chỉ này gồm HTC, Asus hay tung ra bộ phát triển PLaystation Mobile SDK để kêu gọi gần 100 công ty phát triển game cho nền tảng này nhưng kết quả vẫn chưa được khả quan cho lắm.

Tuy nhiên hãng vẫn chưa bỏ cuộc khi tiếp tục công bố sự hợp tác chiến lượng với công ty phát triển game engine được sử dụng nhiều nhất hiện này là Unity lên tất cả các nền tảng Playstation 3,4, PS Vita và cả PLaystation Mobile dành cho các mẫu Xperia của mình để phát triển một công cụ trợ giúp chuyển đổi các game từ các enenf tảng này cho nhau dễ dàng hơn.

Game engine là một nền tảng (mã nguồn) xây dựng sẵn được viết để thiết kế và phát triển video game, hiểu đơn giản nó là loại phần mềm trung gian kết nối tương tác của nhiều ứng dụng trong cùng 1 hệ thống với nhau. Chức năng cốt lõi của game engine phần lớn nằm trong công cụ dựng hình, trí tuệ nhân tạo, tạo dòng dữ liệu xử lý , quản lý bộ nhớ, dựng ảnh đồ thị, và kết nối mạng v.v.v.

Các nhà phát triển game thường sử dụng một game engine nào đó để phát triển các game cho mọi nền tảng một cách nhanh chóng hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng các game phát triển cho một nền tảng A thì dễ dàng được chuyển đổi (port) sang một nền tảng B khác mà không cần viết lại toàn bộ source code.

Đại diện Unity chia sẻ rằng các từ nền tảng iOS hay thậm chí là Android sử dụng game engine của họ cũng có thể sẽ dễ chuyển sang Playstation Mobile. Các lập trình viên game dành cho Playstation Mobile sẽ không cần sử dụng PLaystation Mobile SDK nữa mà có thể sử dụng trực tiếp công cụ phát triển Unity cho PLaystation để chuyển đổi game cho nền tảng này. Unity nói rằng họ đang tích hợp thêm khả năng chuyển đổi vào công cụ phát triển của hãng, hi vọng sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Hi vọng với sự hợp tác này Sony sẽ phá tan được sự nghèo nàn cả về số lượng lẫn chất lượng đồ họa về game Playstation Mobile dành cho các thiết bị di động của mình và các đối tác. Hiện nay khá nhiều thiết bị Xperia được trang bị chứng chỉ này nhưng gần như hầu hết người dùng chưa hề sử dụng nó vì các game đều phải mua và cũng không có gì hấp dẫn hơn các game Android thông thường.

Lưu ý Playstation Mobile là nền tảng hoàn toàn khác với các thiết bị PLaystation hiện nay của Sony.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. hay quá, hiện tại playstation mobile rất rất ít game chơi, nếu port được trọn bộ game ps1 sang playstation mobile thì quá hay, 1 kho game hay để chơi luôn

    • e tưởng có giả lập ps 1 trên android rồi ! tuy là k mượt nhưng có r mà bác !game ps nặng lắm ạ e chơi yu gi gần 500mb

  2. iOS sang Xperia la sao

  3. Dùng ePSXe giả lập ngon mà lại ko tốn tiền 🙂

Leave a Reply