Sony đăng ký thành công bằng sáng chế tích hợp camera và các cảm biến vào trong màn hình

Màn hình smartphone ngày càng lớn hơn và để thu gọn kích thước thân máy các nhà sản xuất đã phải tiết kiệm từng milimet trên thân máy để đặt các linh kiện. Một bằng sáng chế mới của Sony về việc tích hợp camera phụ, các cảm biến tiệm cận, anh sáng hay thậm chí cả vân tay vào phía trong màn hình đã vừa được cơ quan quản lý của Mỹ chứng nhận.

Thao đó, tất cả các cảm biến trên thay vì đặt phía trên thân máy thì sẽ đưa xuống khu vực màn hình, một chất liệu mặt kính đặc biệt sẽ giúp ánh sáng, hình ảnh từ bên ngoài đi vào phía trong bình thường nhưng từ ngoài người dùng sẽ không nhìn thấy các cảm biến này.

Sony đã nộp bằng sáng chế này từ tháng 5.2011 nhưng mãi đến tuần trước mới được chính thức công nhận. Đây sẽ là một bước đột phá mới trên các mẫu smartphone sắp tới khi mà các hãng luôn đau đầu khi cảm cảm biến này chiếm diện tích và làm “xấu đi” thiết kế của máy (khi làm máy màu trắng). Mới đây có thông tin cho rằng iPhone 5s/6 sẽ có cảm biến vân tay trên thân máy hoặc nút home nhưng ra ràng bằng sáng chế của Sony còn “cao tay” và “pro” hơn hẳn.

Theo: redorbit

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

12 comments

 1. Apple tuổi táo ….

 2. tuyệt, rất chi sáng tạo

 3. tuy nhiên thực tế là sp của sony có công nghệ cao đấy nhưng đến tay người dùng thì chẳng ai biết nó là cái gì =))

 4. leenamtuankorean

  Hôm trước xem trên tivi còn thấy đã phát minh ra màn hình hấp thụ ánh sáng thành pin điện thoại…nên không cần phải lo hết pin và sạc pin nữa…Cái đó mới bá đạo. Lỗi lo về pin của smartphone đang dần biến mất.

 5. Sony nhà ta rất là sáng tạo, số lượng bằng sáng chế tuy không nhiều nhưng cái nào cũng chất lượng..!

  • ai bảo với bạn bằng sáng chế của Sony ko nhiều vậy. Sony mà ko nhiều thì thằng nào nhiều, ko nhiều thì bị chúng nó kiếm cớ kiện lâu rồi

   • Sony nokia với táo là ba đứa có nhìu đồ chơi sáng chế nhất mà bác

  • Không nhiều sao =))

   Cái chỗ bạn biết được trên đây chỉ là con số rất ít ỏi thôi bạn ạ =)). Bạn tớ làm 1 bài khóa luận về phát triển thương hiệu, trong đó chiến lược bao gồm sony, panasonic, apple, samsung, 1 vài hãng khác. Khi tìm hiểu thì Sony là một trong các hãng to nhất về số lượng bằng sáng chế + số lượng các bằng sáng chế mang tính đột phá đấy.
   Bạn có lẽ không biết, rất nhiều các tính năng được quảng cáo rất mạnh trong hệ thống sản phẩm của samsung, LG, hay nhiều tính năng trong máy ảnh canon, vv… lại là bằng sáng chế của sony, trong khi chính Sony thì không quảng cáo rầm rộ trên các kênh đại chúng, mà chỉ viết nó trong … hướng dẫn sử dụng hoặc trong phần tính năng máy.

   :). Nếu để ý bạn sẽ thấy đây là hãng rất ít dính vào các vụ tranh chấp bằng sáng chế, và nếu dính vào thì cũng ko phải là loại vớ vẩn như mấy cái “cạnh bo tròn” hay “mấy cái icon”.

   Ngay cả về chuyện lãi, lỗ, rồi bán trụ sở. Sony đã có 10 năm liên tiếp “không lãi, chỉ lỗ”, không chỉ sony, các cty của nhật đều thế.
   Bạn thử suy nghĩ xem, Nokia rất lớn, nhỉ, mới lỗ có ~2 năm mà đã chật vật suýt chết. Vậy tại sao Sony, panasonic, Toshiba lỗ liên tiếp cả chục năm (các năm lãi thì cũng chưa năm nào lên đến 1 tỉ $), Vậy sao vẫn sống nhăn, Suốt ngày kêu đói kém, suốt ngày đòi bán trụ sở nọ, bán trụ sở kia, Pana 2011 lỗ kỉ lục hơn 10 tỉ $, mà trong vòng có 1 quý năm 2012 bỏ ra tiếp vài tỉ $ mua lại các cty khác, vậy là sao 🙂 ?, Rồi tài trợ số lượng TV cực lớn cho olympic vừa rồi với số tiền lên cả tỉ. Lỗ nặng mà còn như vậy sao -___-

   Vậy câu hỏi đặt ra là, tại sao 1 hãng lớn như nokia, lỗ có hơn 1 năm đã lao đao (trong khi trước lời to), còn các hãng từ nhật số lời đều nhỏ giọt, nhưng lỗ cả chục năm lớn có, nhỏ cỏ, mà vẫn cứ ngoe nguẩy vậy :).

   p/s : Chính phủ Mĩ ko thích mấy thằng như Sony đâu, vì tồn tại mấy chục năm nhưng nếu ko lỗ thì chỉ lãi 1 mẩu bé xíu –> nộp thuế cho nó ít quá.

   • bác ơi, e đang viết 1 khóa luận về chiến lược của Sony, bác có bài nào tham khảo hay có nguồn thông tin nào có thể share với e theo địa chỉ mail pnt9691@gmail.com đc ko ạ ?

   • cmt bạn thật tâm huyết , cái đó người ta gọi là nghệ thuật trốn thuế đấy, nó chỉ có lãi trên các đảo thôi, bạn nào yêu thích kinh tế sẽ thấy mấy trò bịp của họ, thật đáng để ngưỡng mộ sony….

 6. Thì ra vậy, bây giờ mới hiểu vì sao máy sony màu trắng mà phía trước vẫn đen thui! Ka ka.

 7. thichthinhich00

  mình thì thấy để mấy cái đó có xấu đi tẹo nào đâu.nếu k có thì nhìn mặt trước của máy nó đơn điệu quá .chỉ hay ở chỗ tích hợ vào màn hình thì nó sẽ bớt diện tích là hay thôi.mà k biết bao h mới tích hợp vào smarphone đây @@

Leave a Reply