Sony cũng có các bằng sáng chế về kính thông minh cạnh tranh với Google Glass

Thời gian gần đây những người yêu công nghệ đang rất lấy làm thích thú với một thiệt bị điện tử  tưởng như  chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng,  đó chính là chiếc kính thông minh Google Glass với khả năng truy xuất thông tin, nhận diện giọng nói và hiển thị nội dung ngay trên mắt kính người dùng . Tưởng như  chỉ  Google đang nắm giữ  công nghệ này nhưng thực tế thì Sony cũng đã góp mặt với rất nhiều bằng sáng chế liên quan được đăng ký từ  năm 2008-2009.

Trong đó có một bằng sáng chế trực tiếp về chiếc kính thông minh dạng này nhưng điểm khác biệt ở sản phẩm của Sony đó là cả 2 mắt kính đều có thể hiển thị nội dung, thậm chí là hiển thị độc lập nhau thay vì chỉ hiện thị một bên như  của Google.

Trong thực tế nhiều người sẽ cảm thấy khó hiểu khi 2 bên mắt hiển thị 2 hình ảnh khác nhau thì mắt người ko thể tiếp nhận xử lý 2 hình ảnh rõ ràng được mà chỉ có thể tập trung về một mắt kính. Tuy nhiên nếu xét đến một số trường hợp người dùng cần nhìn thông tin rõ ràng hơn thì việc hiển thị 2 nội dung giống nhau trên 2 mắt kính sẽ dễ chịu hơn rất nhiều là từ 1 phía hoặc cũng có thể hiển thị 2 chức năng riêng biệt để có thể chuyển nhanh nội dung cần tìm chỉ cần chuyển hướng nhìn từ mắt này sang mắt kia.

Trước đây hồi tháng 6 năm 2012 chúng ta cũng ghi nhận một bằng sáng chế liên quan đến công nghệ kính thông minh này của Sony nhưng nội dung của nó là trợ giúp truyền thông tin từ người này qua người kia chỉ cần nhìn vào mắt nhau hoặc truyền thông tin từ  một hình ảnh bất kỳ đến mắt người như  khi nhìn vào một banner quảng cáo, mọi thông tin về sản phẩm sẽ được truyền chi tiết đến mắt người.

Mô hình tưởng tưởng của Google Glass có cơ chế gần giống như của Sony

Theo: Techcrunch

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. Xperia Glass – không biết sao chứ nếu có thì chắc chắn sẽ đẹp hơn Google Class 😀

  2. Đỗ Minh Thiện

    không biết nước ngoài thế nào chứ, về Việt Nam mà mang có khi mất đầu như chơi ==

  3. haha nhật bản sắp trở thành bọn sieu xayda rùi.chuẩn bị đổ bộ vào vịt nam

Leave a Reply