So sánh cấu hình Galaxy S4 vs HTC One vs Xperia Z

Với những người ngoại đạo có thể dễ dàng bị Galaxy S4 hút hồn ở cấu hình khủng và nhiều tính năng “vui vui” nhưng nếu nhìn lại những ưu thế của mẫu máy này và 2 siêu phẩm nổi bật hiện nay là HTC One hay Xperia Z thì thế cuộc đang trở nên rất cân bằng.

Ngoại trừ  sở thích về từng hãng nào đó thì người dùng sẽ cần phải cân nhắc mình cần những yếu tố nào nhiều hơn. Sony Việt có làm một bảng so sánh cấu hình và tính năng nhanh của 4 mẫu máy này với các ưu thế được đánh dấu bằng màu xanh, các yếu tố về sở  thích và kiểu dáng không được xét tại đây.

Cuộc chiến giữa các nhà sản xuất smartphone chưa bao giờ lại nóng như hiện nay khi mà khoảng cách khác biệt giữa các mẫu máy ngày càng bám sát nhau hơn. Hiện nay không phải cứ  có vi xử lý mạnh, ram nhiều đã quyết định được thắng lợi mà cần phải xét trên mặt tổng thể nhiều yếu tố.

Kết quả cho thấy Galaxy S4 chiếm 6 ưu thế chủ yếu ở vi xử lý, GPU, pin và kích thước máy,  HTC One chiếm 3 ưu thế ở camera và màn hình,  Xperia Z chiếm 4 ưu thế ở chất liệu máy, mặt kính, công nghệ âm thanh.

Cũng phải nói thêm rằng Xperia Z không hẳn  là “vũ khí” mà Sony muốn đem ra đối đầu với Galayx S4, HTC One mà sẽ là một mẫu máy khác mạnh mẽ hơn dự tính ra mắt trong khoảng tháng 5-6 tới khi mà hội tụ  đầy đủ cả về tính năng lẫn sức mạnh về camera và bộ vi xử lý Snapdragon 600/800.

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

28 comments

  1. quangha_xperia

    Phong độ chỉ là nhất thơì đẳng cấp la maĩ maĩ tkuj chọn SONY Thôi

  2. Năm ngoái thua sam vì tx ra sau s3 mà cấu hình chỉ lõi kép. Năm nay fs h2 chắc s800 rồi

  3. smartphone4ever

    giá mà sony và SS kết hợp nhỉ? Khoái ứng dụng note 2 + design của Xperia Z.

  4. Mình muốn hỏi về phần màn hình: One và S4 đều chưa đc bán ra, thì lấy cơ sở đâu để so sánh, sử dụng bản thử nghiệm hay chỉ là đánh giá chủ quan trên công nghệ làm ra màn hình ??? Ngay cả Z cũng có 3 tấm nền và chất lượng thì khác nhau rõ rệt, không biết là dùng tấm nào để so sánh vậy. Mong mọi người có thể giải thích cho mình với 😀

Leave a Reply