So sánh cấu hình Galaxy S4 vs HTC One vs Xperia Z

Với những người ngoại đạo có thể dễ dàng bị Galaxy S4 hút hồn ở cấu hình khủng và nhiều tính năng “vui vui” nhưng nếu nhìn lại những ưu thế của mẫu máy này và 2 siêu phẩm nổi bật hiện nay là HTC One hay Xperia Z thì thế cuộc đang trở nên rất cân bằng.

Ngoại trừ  sở thích về từng hãng nào đó thì người dùng sẽ cần phải cân nhắc mình cần những yếu tố nào nhiều hơn. Sony Việt có làm một bảng so sánh cấu hình và tính năng nhanh của 4 mẫu máy này với các ưu thế được đánh dấu bằng màu xanh, các yếu tố về sở  thích và kiểu dáng không được xét tại đây.

Cuộc chiến giữa các nhà sản xuất smartphone chưa bao giờ lại nóng như hiện nay khi mà khoảng cách khác biệt giữa các mẫu máy ngày càng bám sát nhau hơn. Hiện nay không phải cứ  có vi xử lý mạnh, ram nhiều đã quyết định được thắng lợi mà cần phải xét trên mặt tổng thể nhiều yếu tố.

Kết quả cho thấy Galaxy S4 chiếm 6 ưu thế chủ yếu ở vi xử lý, GPU, pin và kích thước máy,  HTC One chiếm 3 ưu thế ở camera và màn hình,  Xperia Z chiếm 4 ưu thế ở chất liệu máy, mặt kính, công nghệ âm thanh.

Cũng phải nói thêm rằng Xperia Z không hẳn  là “vũ khí” mà Sony muốn đem ra đối đầu với Galayx S4, HTC One mà sẽ là một mẫu máy khác mạnh mẽ hơn dự tính ra mắt trong khoảng tháng 5-6 tới khi mà hội tụ  đầy đủ cả về tính năng lẫn sức mạnh về camera và bộ vi xử lý Snapdragon 600/800.

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

28 comments

 1. Xperia Z là flagship mà không phải để đối đầu với S4 và HTC One à? 😐

  • Trong năm, nay XZ chưa phải flagship 🙂

  • Khi mà biết rõ đối thủ của mình như thế nào sau đó tung ra mẫu tiếp theo thì ý nghĩa của sự “Đối đầu” sẽ rõ hơn. Tháng 5-6 nó ra con máy mạnh hơn thì lúc đó là để đối đầu cho Galaxy S5 à?

  • Về kích thước, S4 và Z mỏng như nhau, hai kích thước còn lại khá tương đồng
   Trọng lượng thì nhẹ hơn chưa chắc đã phải là điểm ưu việt hơn là nặng vừa phải, cầm chắc tay
   Loại kính thì Dragontrail vs GG3 mình nghĩ cũng không phải điểm chiến thắng của Z
   Về camera thì “theo quảng cáo” có khả năng One trội hơn
   Beat Audio vs Công nghệ Walkman đều là điểm thắng của One và Z so với S4
   Pin 2600Mah nếu tính điểm hơn thì chỉ được cộng 0.5 điểm
   Thời gian bán ra e nghĩ không nên cho vào bảng so sánh cấu hình này 🙂

   • Cái hay nhất về khoản pin của samsung là thay pin dc và có bán pin vs dock xac ngoài với giá khá rẻ 20$ 1 bộ , điểm này là điểm ăn tiền của nó so vs one vs xz , bù lại xz có xạc siêu nhanh , nói về pin vẫn buồn cười htc nhất , pin đã cùi ko thay dc lại còn xạc lâu , trước dùng 1x rồi lên 1x+ xong là em bye luôn htc mặc dù khá thích beats audio của nó

 2. Nặng cầm chắc tay hơn chứ nhỉ?

 3. caia quan trọng nhất giờ này là bai giờ em Z giảm giá

 4. michaelmanhhung

  XZ ai ngờ cũng khá.

 5. ai thich đồ nhựa r của ss thi nhảy vô,gia của những chiếu galaxy chi=2/3 giá tri thự cua nó thôi con1/3 con lại nguoif dung ss phai trả tiên cho ss đẻ quả bá thương hiệu:

 6. Cấu hình và phần mềm như thế là tạm ổn rồi. Về phần mềm các bạn đừng nói Sony thua Samsung, xin lỗi chứ, vấn đề nó là đã cùng chạy chung OS thì ko lôi phần mềm ra hù doạ nhau đc đâu, cùng chạy Android thì đừng so tính năng này nọ vì thằng nào cũng đưa đc lên thằng nào hết thôi . Dự là Sony ko tích hợp thật nhiều phần mềm cho Smartphone hiện tại vì dễ bị ăn cắp và trích xuất lắm. Khi Sony có riêng 1 OS cho Xperia, lúc đó mới là lúc thích hợp để đưa toàn bộ công nghệ lên. Cuộc vui còn phía trước 🙂

  • đã so sành thì phải so cái gốc, đâu phải ai xài android cũng thích unclock, root đâu bồ, hiện tại sony thua sam về phần mềm đó là sự thật, còn chuyện lấy phần mềm của thằng này đưa lên thằng khác thì cũng ko thể bằng cái gốc được, như con xperia v đó, mấy con khác lấy giao diện walkman của nó mà có nghe nhạc hay bằng nó đâu, chỉ được cái bề ngoài thôi

   • 🙂 no prob, đấy là các ứng dụng tương tự, còn các ứng dụng chuyên biệt thì lại khác, ví dụ về nghe nhạc bạn có thể sử dụng PowerAMP, mất phí, nhưng là cả một sự khác biệt ;;)
    Nói riêng về phần mềm “gốc”, chưa thể nói trước được về xu hướng của Sony, hiện tại Sony vẫn chưa đưa được những gì được coi là thông minh nhất từ hệ máy trước lên Smartphone. “Cuộc vui còn phía trước”

  • thấy quả S4 có android 4.2.2 mà Z vẫn còn 4.1.2 là thua rồi

   • S4 tháng 5 mới có hàng tại VN, lúc ấy Z lên 4.2 là chuyện thường ;;)

   • S4 vừa bán Sony cho Z và đồng loạt Xperia 2012 lên 4.2. Lúc đó biết thằng nào hot.. :))

 7. còn Iphone nữa là thị trường đt càng nóng,tất cả các hãng điều có 1 sản phẩm cho 2013 rồi

 8. quangha_xperia

  Đó mới chỉ là bắt đâù thôi t5 t6 toi ra lo con mơj ti luk do hang hay

Leave a Reply