Màn hình: Xperia Z so tài Galaxy S2, Optimus G

xperia z

Không phải cứ  smartphone đời mới sẽ có màn hình tốt hơn đời cũ mà nó chỉ đúng một phần ở khía cạnh nào đó. Với Galaxy S2 và S3 cũng vậy, dù S2 có độ phân giải thấp hơn nhưng công nghệ Super Amoled Plus trên mẫu máy này được đánh giá về màu sắc và độ nét tốt hơn cả Super Amoled Pentile. Optimus G của LG cũng đnag dùng công nghệ True IPS HD rất tân tiến và đang là một trong những công nghệ màn hình hàng đầu hiện này khi có màu sắc trung thức, góc nhìn rộng.

Còn với Xperia Z đang sử hữu công nghệ màn hình  Reality độc quyền độ phân giải Full HD. Hãy cùng xem cả 3 mẫu máy này cùng so tài trong bức hình dưới đây. Xperia Z có màu sắc tốt (ninh mắt), màu trắng thể hiện chuẩn, không bị hiện tượng lóa ngoài trời do tấm nên OptiContrast hấp thụ anh sáng, tuy nhiên góc nhìn thua 2 màn hình còn lại, một số người còn cho rằng màu sắc trên LG Optimus dịu mắt hơn 2 mẫu còn lại.

 • Galaxy S2: 4,3 inch  480 x 800px  Super Amoled Plus ~ 217ppi
 • Xperia Z: 5 inch Full HD Reality ~ 443ppi
 • LG Optimus G: 4,7 inch 768 x 1280px  True HD-IPS ~ 318ppi

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

20 comments

 1. Góc nhìn tốt thế kia mà.. :v

 2. xz goc nhin tot mà hjhj

 3. Sao lai so với S2 vậy ta ??? S2 là model cũ rồi mà, ít ra thì cũng phải so với S3 hoặc đợi S4 ra rồi so mới biết đc chứ.

  • “Với Galaxy S2 và S3 cũng vậy, dù S2 có độ phân giải thấp hơn nhưng công nghệ Super Amoled Plus trên mẫu máy này được đánh giá về màu sắc và độ nét tốt hơn cả Super Amoled Pentile(s3)”

   • Mình thấy màn hình s2 còn kém hơn cả Arc S, chứ đừng nói Z :V p/s: màn hình Z quá tốt 😀

 4. tan_nguyen2810

  Z có màn hinh co dep hon xperi P ko Nhỉ

  • Mình nghĩ không hơn được P đâu. Đoán vậy thôi 🙂

  • Bác cứ đùa, P chỉ được cái sáng và góc nhìn tốt thôi, cò về màu sắc mình thấy em nó còn thua cả S Ion đấy chứ 😀

   • chưa chắc , bạn thử cho mình xem vài tấm so sánh để làm ví dụ cái coi , trước khi Z ra mắt P được xem là màn đẹp nhất thế giới đấy , đừng có thần thánh hóa Z như thế 🙂

   • Mình ko thần thánh em nào cả, mình đang dùng P đây, trước khi Z mình ko nhầm thì 1X mới có màn hình đẹp nhất thế giới, P chỉ sáng nhất thế giới thôi, đây là bằng chứng
    http://sonyfan.vn/diendan/threads/so-sanh-man-hinh-xperia-s-vs-xperia-p-u.1611/
    Do mật độ điểm ảnh của P thấp hơn S khá nhiều, 275 so với 342, thêm nữa mỗi pixel của P lại có thêm màu trắng nên những ram màu nóng, sặc sỡ của P thường nhạt hơn so với S và Ion 😉

 5. dangquyen270989

  sao lại so với máy thế hệ trước ko , ít nhất cũng s3 , g pro chứ , mà z này góc nhìn tốt đấy chứ

 6. mấy bản trước toàn protopyte, bản quốc tế góc nhìn khá tốt đấy chứ, màn còn g hay g pro cũng y như nhau thui, khác mỗi điểm ảnh. Em dự là cuối năm nay sony sẽ bá đạo ở khoảng màn hình khi sử dụng ips whitemagic full hd, cả về độ sáng, màu sắc và góc nhìn :)!!!!!!!!!!!!!!

  • Chỉ cần dùng Triluminos thôi thì Sony đánh bại tất cả mấy thể loại lcd luôn 🙂 chỉ sợ cn mới sản xuất ko kịp thôi

Leave a Reply