Hỏi Sony Việt: Nên mua Xperia Z Docomo hay bản quốc tế?

Sáng nay khi có thông tin màn hình Xperia Z bản Docomo của Nhật đẹp hơn bản quốc tế đang bán tại Châu Âu chúng tôi nhận thấy đã có khá nhiều người giao động và có thể đang cân nhắc mua phiên bản này. Tuy nhiên chúng tôi có một số lưu ý quan trọng dành cho các bạn trước khi các bạn cảm thấy “hối tiếc”.

Thứ nhất là việc Xperia Z bản Docomo có màn hình tốt hơn hiện chưa thể xác nhận rõ ràng vì mới chỉ có 1 thử nghiệm, có thể bản quốc tế cũng có màn hình tốt như vậy tùy theo lô hàng và tuy theo tình hình nhà cung cấp màn hình của Sony.

Thứ 2 đó là Xperia Z Docomo dù có thể yên tâm về nguồn gốc nhưng các bạn cần lưu ý đó là mẫu máy khóa mạng nên dùng thì phải mở khóa.

Thứ 3 Xperia Z bản của Nhật có một số phần cứng khác với bản quốc tế, cụ thể là mẫu máy này có chip thu sóng truyền hình và cổng hồng ngoại (có thể nhìn thấy rõ ở phần camera), điều đó nói lên rằng bản FW điều khiển của 2 mẫu máy này là khác nhau, nếu bạn là người yêu thích việc mod hoặc up rom thì nó có nghĩa là những gì cộng đồng XDA phát triển cho Xperia Z quốc tế chưa chắc đã có thể dùng được ho Xperia Z bản của Nhật.

Nói như vậy không có nghĩa là Xperia Z Docomo không tốt, nó rất ổn định cho người không có nhiều nhu cầu tùy biến máy sau này nhưng ngược lại thì mọi người cần phải cân nhắc kỹ.

Check Also

Cách xử lý khi tai nghe WF-1000XM3 lọc gió kém

Nhờ một bạn trên group Facebook chia sẻ kinh nghiệm mà nhiều người mới biết …

[Mẹo] Ứng dụng “Tin nhắn” bị lag? Hãy thay thế nó bằng Android Messages chính chủ Google

Dạo gần đây trên các group do sonyfan quản lí bắt gặp nhiều lời phàn …

9 comments

 1. GAGA sẽ chọn Z QT bởi vì k thích chữ Docomo tí nào và ngay Camera có cái đen xấu quắc .

 2. Xperia ion ( Lt28i và Lt28h ) màn hình cũng khác luôn

  Màn hình của Lt28h đẹp hơn Lt28i (_ _!)

 3. Mình đang dùng Z bản đồ cổ của nhật đây , khuyên các bạn nên mua bản quốc tế thì hay hơn vì rom cook nó sướng với cả ko có chữ đồ cổ , giá thì cũng tương đương nhau thôi nên cũng ko phải lăn tăn làm gì , còn vấn đề màn hình hôm mới mua về mìn cũng có cmt ở bài nào đó là góc nhìn đẹp chứ ko như review rồi , mà theo mình cái góc nhìn này thật sự ko hề quan trọng tí nào , khi xem phim hầu như ta chỉ nhìn trực diện còn tầm 3 người xem thì vẫn ok chán , nếu đông người hơn thì bạn có dây HDMI chẳng lẽ chỉ để nhìn , đấy là đánh giá khách quan của mình , và mình hài lòng với cái XZ “đồ cổ” nhưng mà nếu bạn muốn lên đời một em như XZ thì nên xài “Đồ mới”

 4. Quốc tế mà phang ổn định hơn màn hình cũng 1 9 1 10 k phải lăn tăn

 5. dUNG ROI,

  xz docomo co 02 ban : quoc te va noi dia,

  Ban quoc te ( free sim)
  Ban noi dia phai unlock

 6. Cai nao cung ngon ka ka,

  Quan trong la co lua khong,

  co lua cuoi 02 em ve ,sau do ga 01 em,con lai 01 em

Leave a Reply