Hỏi Sony Việt: Cắm sạc siêu tốc vào Xperia 2011 có tác dụng không?

Một số mẫu máy Xperia 2012 được Sony trang bị kèm sạc nhanh EP850 hoặc gần đây là EP880 với cường độ output là 1500Mah gấp đôi sạc EP800 chuẩn cũ. Nhiều bạn quan niệm rằng chỉ cần có sạc này là máy có thể sạc rất nhanh, ví dụ như dòng Xperia 2011 trước đây. Câu trả lời theo thử nghiệm thực tế của chúng tôi thì nó hoàn toàn không có tác dụng gì.

Bằng chứng là khi cắm sạc của Xperia Z EP880 vào Xperia Arc S nhưng thời gian sạc vẫn mất khoảng 2h tương tự như cắm sạc EP850. Rất khó để nói về vấn đề kỹ thuật nhưng có thể hiểu nôm na rằng với dòng điện đi vào máy sẽ có mạch xử lý riêng và chỉ cho phép cường độ nhất định đi vào pin. Để sạc nhanh được thì không hẳn chỉ cần sạc là đủ mà cần sự hỗ trợ trực tiếp ngay bên trong máy.

Check Also

Cách xử lý khi tai nghe WF-1000XM3 lọc gió kém

Nhờ một bạn trên group Facebook chia sẻ kinh nghiệm mà nhiều người mới biết …

[Mẹo] Ứng dụng “Tin nhắn” bị lag? Hãy thay thế nó bằng Android Messages chính chủ Google

Dạo gần đây trên các group do sonyfan quản lí bắt gặp nhiều lời phàn …

13 comments

 1. Sạc 2 tiếng đầy là ngang cục ep850 của mình cmnr :v

 2. Mạc Phúc Nguyên

  Đầu vào nó chỉ cho nguồn điện bao nhiêu đó đi qua thì tất nhiên có sạc nào cũng thế, làm vậy mới đảm bảo không bị chạm chứ.

 3. nhắc tới sạc Xperia 2011 thì con Arc S của mình mỗi lần sạc đều bị loạn cảm ứng. Xài cả 2 năm nay mà vẫn ko biết tại sao.

  • Của bác là do lúc mua đã bị cửa hàng đổi mất cục sạc zin rồi. Mua cục khác đi ! Mình cũng bị như bác đó !

  • K002 có đấy

  • không phai xạc sin mình muon cục xạc ss của thằng bạn xạc cũng bị loạn cảm ứng.

   • viethoang_62ccdd1028

    trước mình có con X10 mini pro cắm sạc theo máy bị loạn ..cắm sạc của con LG thì bình thường ( cáp theo máy Sony nhé )..có lẽ do sạc đấy ạ

 4. Các đồng chí cứ lấy mà xạc rồi cùng lắm ddeeens 1 tháng là die ngay con pin của máy 2011, đã trả giá rồi vì vợ dùng ARC tiện thể lấy xạc của P đấy

 5. ko có đâu thanh liên ah mình dùng có sao đâu

 6. Shoptiachop.com do ban

Leave a Reply