Điểm số hiệu năng Xperia SP vượt trội so với Xperia 2012, Galaxy S3, Optimus G

Để nói chuyện về hiệu năng giữa các máy không phải chỉ cần những con số về số lõi hay lượng ram là đủ mà cần nhưng con số thực tế từ các chương trình benchmark. Nối tiếp những ấn tượng của các mẫu Xperia ra mắt cuối năm 2012 khi đạt điểm số ngang ngửa những smartphone lõi tứ như Galaxy S3, HTC One X. Xperia SP mới ra mắt cách đây vài ngày của Sony lại tiếp tục đem đến nhưng con số bất ngờ, vượt lên trên tất cả những thành tích Sony đã đạt được trong năm qua.

Trước tiên cần phải nói đến cấu hình của Xperia SP, máy có vi xử lý Snapdragon S4 Pro MSM8960T 1,7Ghz*2, GPU Andreno 305, ram 1GB. Theo con số mới ghi nhận được từ một trang công nghệ của Nga thì máy đạt 16.294 điểm Antutu Benchmark7.847 điểm Quadrant Benchmark, nếu nhìn vào biểu đồ ngay trong chương trình có thể thấy Xperia SP vượt lên trên hàng loạt smartphone 4 nhân Tegra 3 khác như HTC One X hay Transformer Prime.

Dữ liệu từ Mobitelefon.ru

Tuy nhiên so với Tegra 3 có vẻ vẫn chưa thuyết phục lắm, chúng tôi tiếp tục thu thập dữ liệu (12-2012) từ trang GSNArena đối với các smartphone khủng nhất năm 2012 đó chính là Galaxy S3 Exynos 4412 1,4Ghz*4, Galaxy Note 2 và Optimus G (cấu hình giống Xperia Z Snapdragon S4 Pro 1,5Ghz*4), thật ngạc nhiên Xperia SP vẫn có điểm số cao hơn ở cả 2 chương trình benchmark.

Dữ liệu từ GSMArena tháng 12-2012

Và cuối cùng để khẳng định chắc chắn một lần nữa, chúng ta hãy cùng xem điểm số hiệu năng của bộ 3 Xperia mạnh nhất năm 2012 bao gồm Xperia T, XPeria TXXperia V và một lần nữa Xperia SP mạnh hơn. Điều đó có nghĩa là Xperia SP mặc dù là phân khúc tầm trung trong năm nay nhưng lại có hiệu năng cao hơn tất cả các mẫu smartphone nổi bật trong năm 2012. Có thể điểm số hiệu năng không phải tất cả khi đánh giá về sức mạnh của smartphone nhưng nó là một căn cứ  đáng tin cậy cho một tương lai sáng của Xperia SP.

hieu nang xperia t, tx, v

Dữ liệu từ GSMArena tháng 8-2012

Rõ ràng là với mức giá dự kiến theo quy đổi tương đương 10,7tr đồng tại VN, cùng thiết kế cá tính không có lý do gì để Xperia SP trở thành một ngôi sao rất sáng trong phân khúc smartphone tầm trung trong nửa đầu năm nay.

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

250

Màn hình XZ1 và XZ2 xuất hiện sọc kẻ và chấm lạ, Sony Mobile phản hồi đó không phải là lỗi

Màn hình XZ2 có các vệt sọc lạ Theo Xperiablog, nhiều người dùng XZ1 kể …

EC270

Phụ kiện giúp bạn vừa sạc vừa nghe nhạc lên kệ tại VN

Quyết định bỏ jack 3.5mm trên các máy cao cấp của Sony Mobile không được …

30 comments

 1. lấy con mid 2013 so với 2012
  rofl rofl

  • Bạn ko hiểu à? Xperia SP chỉ có 2 nhân thôi, so với 4x 2012 là đã nhường rồi đấy. Điều muốn nói ở đây là sức mạnh nằm ở sự tối ưu hóa phần mềm của mỗi hãng nữa chứ ko nằm ở mỗi số nhân kia. Mà điều này, Sony làm tốt hơn hẳn các hãng khác. Hiểu chưa?

   • mạnh để làm gì? trong khi ram 1gb? trong khi người ta có thể yếu cấu hình lại mà tăng ram như S3 hàn.

   • Nếu ram 1Gb với bạn ko đủ thì chắc là bạn chạy mấy game nh lắm nhỉ :) )) Nếu thế thì bạn đi mà mua mấy con s4, iphone ấy chứ mua cái thứ rẻ tiền tầm trung này về làm gì rồi than vãn =))) Thêm nữa, cấu hình con V của mình mới chụp đc mấy tấm hình với chơi game 15′ là máy hơi lag rồi, đủ thấy cấu hình mạnh cần cỡ nào =.=

   • @.@ đừng nhạy cảm quá bạn. chả biết con V bác thế nào? chứ lte2 chip tệ hơn V mà chả lag gì? Nên có khi bạn xem lại mình chứ V ko yếu, mà bạn bảo sony tối ưu tốt nữa mà? Ai xài lte2 mới thấy cấu hình ngang ngang V đó + tối ưu tệ vậy mà đủ để 2gb ram phát huy rồi. Con này nói thật cá nhân thôi nhé, nếu 1,5gb ram, chip 1,5 thôi thì ngon hơn 1gb nhiều lắm. Tuy nhiên thôi thì hãng ra sao chịu vậy chứ sao giờ… Nhưng đừng mở miệng kêu nó rẻ tiền nhè :) )

 2. Vừa vừa thôi, không có giá khó với :( (

 3. Tuyệt quá!

 4. Vãi cả 2 nhân… :v

 5. mình vẫn thích xperia TX hoặc V hơn

 6. Quadrant ngang ngửa e XZ mới kinh

 7. GPU Adreno 320 chứ k fai 305 của Xperia L nhé :D

Leave a Reply