Cựu chủ tịch Sony Howard Stringer sẽ nghỉ hưu vào tháng 6

Đương kim chủ tịch Hirai và cựu chủ tịch Stringer

Sau khi trao lại quyền điều hành tập đoàn Sony cho đương kim chủ tịch Kaz Hirai vào đầu năm ngoái thì cựu chủ tịch Howard Stringer đã chính thực tuyên bố sẽ nghỉ hưu vào tháng 6 tới. Tuy nghỉ hưu những không có nghĩa là Howard Stringer sẽ tự cho mình quyền không làm gì mà ông vẫn chia sẻ rằng “Đây như là một cơ hội mới mà tôi sẽ trình bày sau”.

Howard Stringer sinh năm 1942 (71 tuổi) tại Anh, sau đó năm 1965 đã chuyển sang Mỹ và gia nhập quân đội, một thông tin khá đặc biệt là ông đã từng tham chiến tại Việt Nam trong 2 năm, sau đó trở về làm việc cho đài CBS trong suốt 30 năm với nhiều vị trí quan trong như giám đốc sản xuất, chủ tịch đài CBS.

Ông đã bắt đầu gia nhập Sony từ năm 1997 với vị trí giám đốc Sony Mỹ và nhận chức chủ tịch tập đoàn  từ năm 2005 giữa tình cảnh hãng có nhiều khó khăn, tuy nhiên trải qua 6 năm “cầm quyền” ông vẫn tỏ ra lúng túng trong việc cải tổ Sony nhằm vực dậy tập đoàn. Dù sao thì ông cũng đã cố gắng hết sức mình và xứng đáng nhận được một “tràng pháo tay” trước khi nghỉ hưu.

Nguồn: Engadget, Wiki

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. Triệu Thế Hưng

    Xin cảm ơn vì những cố gắng của ông.

  2. Vỗ tay cho anh zai.Nhờ anh mà Sony trầy trật 5,6 năm nhưng đổi lại đc con Arc ngon ra phết cho ae dùng.

  3. Kết nụ cười của Kaz Hirai

Leave a Reply