Cùng xem khả năng kết nối USB OTG “bá đạo” trên Xperia ZL

USB OTG không còn gì xa lạ với những người dùng smartphone hiện nay khi cho phép chúng ta kết nối hàng loạt thiết bị ngoại vi như  USB, đầu đọc thẻ, bàm phím, chuột hay thậm chí cả tay cầm chơi game. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng  tính năng này trong thực tế và cũng không phải smartphone nào cũng có khả năng kết nối và chịu tải được nhiều thiết bị như nhau.

Một thử nghiệm khả năng kết nối USB OTG mới đây trên Xperia ZL cho thấy máy có khả năng chịu tải cực lớn, vừa cho phép kết nối với USB 3.0 có yêu cầu nguồn điện khá lớn, vừa cắm đầu đọc thẻ và đặc biệt là vừa có thể đóng vai trò là pin mở rộng sạc cho cả thiết bị khác nữa. Trước đây Sony Việt cũng nhận được một số lời “than vãn” là các mẫu XPeria 2012 thường có khả năng chịu tải kém, khi kết nối với một số loại USB hay bàn phím thường nhận được thông báo “không đủ điện năng” nhưng với các mẫu Xperia 2013 mọi chuyện đã khác.

Cảm ơn anh TrungDT đã chia sẻ clip này.

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

15 comments

 1. ghê,bá đạo

 2. tăng dương

  Đẳng cấp

 3. cáp OTG này mua ở đâu các bác, nghe nói dùng đc phải root, e dùng TX.

 4. cái thẻ nhớ class mấy vậy anh, mua ở đâu ạ

 5. 1000 thằng chắc mới có 1 thằng dùng tính năng này

  • Thế thì bạn nhầm, những ai hay chơi game cả trên PC lẫn điện thoại thì sẽ có nhu cầu cắm gamepad vào điện thoại để chơi game, vậy nên cái OTG này rất cần thiết. Tiếc rằng em XS của mình cũng bị lỗi “khổng đủ điện năng”. Hi vọng tương lai sẽ có app hoặc ROM cải thiện được tình trạng này cho Xperia 2012.

 6. quyetthangdethuong

  Hàng sony lúc nào cũng chất mấy cái USB đẹp mê hồn . Nhìn còn htc8x cắm sạc USB vào ZL nhìn như kiểu hút máu ấy :)) hehe

 7. Hay nhỉ. Sao bác ấy ko thử trên con Z nhỉ. Mà con ZL này nó có đèn LED ở dưới máy ak.

Leave a Reply