Bộ 3 Xperia Z, iPhone 5, HTC One đọ khả năng chụp hình

Tiếp tục là các chủ đề về khả năng chụp hình của 3 mẫu smartphone được đánh giá có camera hàng đầu hiện nay. Xperia Z mạnh về “số chấm”, HTC cảm biến Ultrapixel có khả năng nhạy sáng tốt, khẩu độ lớn F2.0 và cuối cùng là iPhone 5 mạnh mẽ ở hệ điều hành iOS tối ưu ảnh chụp rất tốt.

Có thể thấy do lợi thế về khẩu độ lớn HTC One chụp hình ít nhiễu hơn 2 mẫu còn lại (khẩu độ F2.4), Xperia Z ảnh chụp ban nhày màu hơi nhạt nhưng ban đêm thể hiện không thua kém One nhiều lắm, iPhone về tổng thể thì thể hiện khá tốt ở mọi hạng mục nhưng kiểm soát nhiễu có vẻ yếu thế hơn một chút.

Từ trên xuống: HTC OneXperia ZiPhone 5

Check Also

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

23 comments

 1. thichthinhich00

  one =z ,ip5 ngả vàng k thích lắm !!

 2. tấm đầu tiên, trong Z kỳ ta, khác hẵn 2 loại kia. nếu 2 loại kia đúng thì Z tệ quá, cái bản hiệu thay đổi hoàn toàn.

  • Nguyễn Trọng Nhân

   t cũng thấy thế…hay là cái chữ đổi màu…:(

   • tác giá viết có đôi chỗ sai. khẩu độ là f 1:2.x chứ ko phải f2,x. thứ 2, 12M pixel k phải là 1 lợi thế mà là 1 thiệt thòi, cùng 1 kích thước cảm biến nhưng số điểm ảnh càng nhiếu thì ảnh càng nhiễu vì vậy htc one ảnh ít nhiễu hơn chứ k phải do khẩu mở to. số Mê ga píc seo chỉ thực sự có lợi khi con cảm biến có kích thước to chẳng hạn No n8 12M thì cảm biến 1:1.8” N808 41M 1:1,2”, gần như full frame (1:1”). còn bạn nào chưa hiểu mình sẽ giải thích thêm. còn về tác giả mình nghĩ nên cân nhắc kĩ hơn khi viết

   • Xin lỗi bạn dbt123 nhé, bạn mới chỉ “đọc” mà “chưa hiểu” về kiến thức chụp ảnh.

    Vấn đề thứ nhất : Nếu cùng một kích thước cảm biến, số điểm ảnh càng nhiều càng nhiễu nhiều, không sai, nhưng là nhiễu nhiều hơn trên cùng một số lượng pixel, còn tổng thể 1 bức ảnh ở cùng 1 size thì chưa chắc. Nhiễu nhiều nhưng bé hơn và nhiễu ít nhưng nhiễu to đùng. Nếu vậy D800 cho ảnh nhiễu hơn D700 quá nhiều, thực tế thì thế nào nhỉ, hay 5DmIII nhiễu hơn hẳn 5D ?.
    Vấn đề thứ 2, bạn sai hoàn toàn khi nói rằng N808 1:1.2″ gần như fullframe ? xin lỗi bạn nó cách cái tiêu chuẩn fullframe cả dặm luôn bạn nhé, và fullframe không phải là 1:1″ đâu nhé. Bạn mới là người nên cân nhắc hơn trước khi viết đấy.

    Ngoài sensor ra còn phụ thuộc ống kính. N808 có một sensor to, nhưng ống kính quá bé để đáp ứng đủ. Vì vậy tuy ảnh ra mượt nhưng chưa thực sự phát huy được hết khả năng của sensor.

 3. m thấy z mầu trung thực hơn one, còn ip5 thì ảnh nhìn ấm hơn

 4. Ủa, còn mấy tấm sao không đăng nốt? Z cân bằng trắng ngả xanh, IP ngả cam, One khá chuẩn.
  eprice đánh giá Z tối ưu chụp đêm nhất, chế độ ban đêm cho phép phơi sáng tới 1/2s, kiểm soát nhiễu là tốt nhất nhưng bắt sáng kém hơn One.

 5. Mạc Phúc Nguyên

  Mấy cái bức hình này chụp sai màu khá nhiều. Khả năng là người chụp không focus vào đúng nguồn sáng cho nên máy nhận sai white balance. Minh chứng rõ nhất là mặc dù H1 những tấm đầu đều ngả xanh nhưng ở tấm miếng thịt lại ngả vàng. Trình chụp thế này thì không thể đưa ra so sánh gì được cả. Thậm chí tấm chụp miếng thịt hầu như máy chưa kịp lấy nét đã chụp nên cả 3 máy cho ra hình đều rất mờ và bệt màu.

 6. One chụp khá đó chứ.. :3

 7. xu hướng camera phone mới ultra pixel…

Leave a Reply