Blog: Ngày đầu tiên bên Xperia Z, đẹp thế!!!

Hôm nay quả là một ngày bận rộn khi vừa nhận Xperia Z xong đã phải quay clip mở hộp, rủ anh em đi uống cafe và mãi đến giờ sau khi “đánh bay” một bát cháo thì mới tĩnh tâm lại được đề nghĩ xem hôm nay cảm giác của mình như thế nào khi lần đầu tiên gặp vào trải nghiệm Xperia Z. Mình sẽ cố gắng mỗi ngày sẽ viết lại những cảm nhận của mình cho đến khi có một bài review đầy đủ. Vì viết theo dạng blog nên văn phong cũng sẽ khác khi viết tin nhé mọi người.

Đáng lẽ mình nhận được Xperia Z từ ngày hôm qua nhưng chẳng hiệu sao nó lại đến trễ 1 ngày, háo hức lại càng thêm hồi hộp. Đêm qua mình rất khó ngủ,  thậm chí là lúc gần sáng còn nằm mơ là nhận được Xperia Z (cuồng?). Thực tế Xperia Z với mình không có gì quá xa lạ bởi mình là người viết về Xperia Z hơn bất cứ ai tại VN này, nhiều khi nghĩ có khi mình đã “chai sạn”, thế nên cái cảm giác hồi hộp của mình là muốn kiểm chứng có đúng thế không.

8h30 mình nhận được Xperia Z trong một cái hộp bằng gỗ không thể chắc chắn hơn, một biên bản bàn giao hàng giá trị cao mà mình cũng chẳng đọc ngoài việc ký nhanh còn mở hộp. Hi hụi mãi thì cũng tháo hết được các ghim của chiếc hộp ra và kết quả là có clip mở hộp lúc sáng.

Sau khi đi khoe với một số người thì câu nói đầu tiên mình nhận được nhiều nhất là ” Wow, đẹp thế, đẹp thế!!”, điều thú vị là những đồng nghiệp của mình chẳng mấy ai là fan của Sony, người thì Nokia, người thì Samsung, người thì iPhone, nói chung là nhìn thấy máy họ hỏi ngay “con này chống nước phải không”, chứng tỏ họ đã biết danh của Xperia Z từ trước. Mấy bạn nữ nhìn mình với ánh mắt “đại gia” khi hỏi giá máy và được trả lời là “18 triệu!”.

Có chị đã dùng 2 đời iPhone 4s và nay là iPhone 5  sau khi thử Xperia Z mới suýt xoa là giờ mới được mở mang tầm mắt, sau khi xem clip quảng cáo đứa bé nghịch Xperia Z thì “chốt luôn” là tối về cho ông xã xem đề mua luôn Xperia Z, vì nhà chị đang có em bé mà bé nó cũng hay nghịch lắm. Khi mình nói là con này chống nước đó, em thử cho xem nhé , chị đó còn ngăn lại ngay “thôi thôi em ạ, chị sợ lắm”.

Clip đó đây.

Về cảm nhận của bản thân thì Xperia Z hơi lớn với bàn tay mình, dùng 1 tay mình không điều khiển thoải mái được mà luôn trong trạng thái chuẩn bị rơi máy. Máy có màn hình đẹp xem phim rất “tít”, pin phải sạc 3 tiếng mới đầy và nó giảm 1% đầu tiên sau khoảng 1 tiếng có dùng đôi chút, sau khi sạc đầy 100% từ 16h30 thì Xperia Z “qua tay” 25 bạn trải nghiệm đến 11h đêm vẫn còn khoảng 20%. Tai nghe EX300AP nghe hay nhưng âm lượng nhỏ quá nên với mình nghe chưa được “đã lắm”, sau khi thử nghiệm thì kết luận âm lượng nhỏ là do tai nghe chứ không phải do máy. Hôm nay kết thúc ở đây, mai có gì mình kể tiếp.

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

23 comments

 1. bác Hùng Vũ mà ở HCM thì xác định với em! :v

 2. Bác cứ cắm tai nghe nhiều thì em sợ cho vào nước em Z die mất

 3. Cần những bài thế này :x, màn hình với camera của em này có như các trang review không bác? Bác cố gắng đánh giá khách quan nhé 😀

  • burn mà 1-2 tiếng ko đủ đâu bạn ơi, với lại những ai ko quen hay ko biết gì về burn-in thì cũng ko cần thiết làm công đoạn ấy vì burn-in chỉ đẩy nhanh quá trình dãn màng, nên để đấy nghe 1 thời gian thì cũng có kết quả như burn thôi 😀
   @mod: good job and keep going \m/

 4. Hung vu, ngay mai lai to truc cafe cho anh em gap mat em no nua nhe,hom qua e ban ko biet bac sow hang!

 5. Cái tai nghe muốn nghe to thì tháo cái núm cao su xong rùi gỡ lun cai miếng dán bên trong là to lên gần như gấp đôi luôn.

  • làm vậy thì to lên thiệt hả pác? có ảnh hưởng gì đến tai nghe ko

   • Hj, thì tháo miếng chặn bụi ra nên sẽ nghe to lên thật mà, mỗi tội lâu lâu phải tháo miếng cao su ra vệ sinh vì …ráy tai vào.

Leave a Reply