Xperia ZL có tỉ lệ màn hình/thân máy rộng nhất thế giới

Xperia Z (bên trái) vs Xperia ZL (bên phải) cùng có màn hình 5 inch

Đây chính là một thông tin thú vị mà Sony Mobile vừa công bố sau khi phân tích trên 884 chiếc smartphone tỉ lệ giữa độ rộng màn hình và kích thước thân máy thực tế, màn hình càng lớn, thân màn càng nhỏ thì tỉ lệ này sẽ tăng lên và Xperia ZL đạt 75.84% so với con số từ 60% đến 68% trên các smartphone thông thường.

Trước đây khi công bố kích thước thực tế của máy thì Xperia ZL dù có màn hình tới 5 inch nhưng lại chỉ ngang bằng với Xperia ion có màn hình chỉ 4,6 inch. Dù sao với thông tin thú vị này thì Xperia ZL lại có thêm một lý do để người dùng lựa chọn, so với Xperia Z dù rất ấn tượng nhưng kích thước thân máy lại lớn hơn và nó chưa chắc đã tạo sự thoải mái cho những người có kích thước bàn tay vừa phải.

Nguồn: XperiBlog

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

Motion Eye Dual 2

Sony dẫn đầu ngành công nghiệp trị giá gần 14 tỉ USD

Camera kép bùng nổ giúp Sony kiếm được nhiều tiền từ việc bán cam biến …

Ayano Mashiro đầy sôi động

Sony Show 2018 bùng nổ với màn biểu diễn của 2 cô ca sĩ Nhật nổi tiếng trong giới anime

Sony Show luôn là dịp cho giới trẻ yêu thích công nghệ tới trải nghiệm, …

One comment

  1. Mình cũng thích ZL, nhưng vẫn ước ao nó chất như Z, bẩn điện thoại thì có thể rửa. Hơn nữa nhiều đứa khi có điện thoại xịn cứ… ghen ghét đòi thử độ bền với chúng nó không- đấu với 1102, ….? Và ko gì chúng nó sợ bằng trò… nhúng nước :) )
    Mình đang dùng ArC, giá mà Sony năm nay tung ra một em ArC S2 nhỉ: kích thước và bề ngoài hệt ArC, mặt kính phủ toàn mặt trên như Z, viền mỏng như ZL (hơn càng tốt, vậy là ko chỉ 4.2 mà có thể lên 4.4 đến 4.6 inch), cấu hình như Z, chống nước như Z luôn. Đảm bảo mua ko đắn đo. Ha ha

Leave a Reply