Xperia Z vs kỳ phùng địch thủ HTC Butterfly

Đối thủ sừng sỏ nhất của Xperia Z trên thị trường smartphone hiện nay có lẽ phải nhắc đến HTC Butterfly một mẫu máy đầy sức mạnh với vi xử lý lõi tứ Snapdragon S4 Pro, ram 2GB, màn hình 5 inch Full HD Super LCD 3 và camera 8Mpx. Loạt hình ảnh dưới đây sẽ só sánh các hạng mục từ kiểu dáng, màn hình, sức mạnh cho đến camera giữa mấu máy này với siêu phẩm Xperia Z.

Xét về kiểu dáng thì rõ ràng Xperia Z “ăn đứt” Butterfly với chất liệu mặt kính cao cấp, thiết kế đậm chất Sony trong khi Butterfly vẫn chưa thể thoát ra hình bóng của những người anh em cùng mang thương hiệu HTC ra mặt một vài năm trở lại đây. Tuy nhiên về sức mạnh hay màn hình khoảng cách khác biệt này được rút ngắn đi đáng kể nếu như không muốn nói về khía cạnh nào đó màn hình LCD 3 có vẻ tốt hơn Xperia Z bởi màu sắc cũng như góc nhìn đều thể hiện tốt trong khi khi Xperia Z chỉ tốt về màu sắc và độ tương phản nếu nhìn trực diện. Camera của Xperia Z cũng thể hiện tốt nhờ tính năng HDR mà hình chụp tuy có vẻ yếu sáng hơn nhưng độ nét và độ nhiễu lại tốt hơn hẳn.

Kiểu dáng


Sức mạnh: HTC Butterfly – Xperia Z

Màn hình

Camera: Butterfly (trái) – Xperia Z(phải)

Chụp ngoài trời và trong nha


Chụp macro


Chụp ban đêm

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

18 comments

 1. Z chụp thiếu sáng tốt thật, nhưng tấm Macro mấy bông hoa vàng kia thì Bươm bướm lại ăn đứt Z. 😐

  • Ax ax, bấm vào phóng to lên, Bướm chụp sai màu hoàn toàn nhé… 😀

   • Xem ở đây có zoom được đâu mà. @@
    /Nhìn hình to thì mình chưa được nhìn nên không biết ntn chứ nhìn hình trên trang này thì rõ ràng tấm bông hoa đó Bướm đẹp hơn, màu sắc của nền và chủ thể là bông hoa tách biệt rõ ràng, sắc tươi tắn, còn Z thì màu nền và chủ thể không tách biệt rõ như tấm của Bươm bướm, màu sắc nhợt nhạt hơn.
    Túm lại ngoài tấm bông hoa ra thì không xét, chứ các tấm còn lại Z ăn đứt Bươm bướm.

  • Xem trực tiếp trên web của Epric mới phóng to đc.. :). Tấm bông hoa tưởng bướm đẹp hơn, nhưng khi mình xem khi thì bị lóa sáng, màu bị bệt. Còn cam Z chưa bàn.

   • Mình vừa xem ảnh bên đó xong, các tấm khác thì không bàn tới, còn tấm bông hoa công nhận Bướm thì màu hơi lóa, nhưng bù lại là độ nét rất cao, trong khi Z thì độ nét hơi bị out (so sánh cánh hoa của bông hoa bên dưới là rõ nhất).

  • Tấm này Z bị rung bạn ah, cánh hoa bị nhòe

 2. Z hiệu năng cao hơn. chụp đẹp hơn. & quan trọng hơn cả là sexy hơn

 3. nói thật, đợi đến khi Z bán ra, thì so với S4, HTC M7, Optimus G pro đi là vừa. Hiện giờ đến cả Nhật còn chưa dc bán mà cứ suốt ngày so với sánh cùng những con mới ra đời được có nửa năm.

 4. chụp hình ban đêm Z đúng là tốt thật hơn hẳn Butterfly nhưng nói thật màu Z thấy không thật = bướm nhất là màu đen ( mấy tấm so đầu tiên ) nhưng Z lại tương phản tốt hơn

 5. ko biết sao chứ tớ thấy lúc xem Video Buffer fly có vẻ đậm hơn và sắc hơn nhỉ cậh thấy sao

 6. hoàng hà khốn nạn vãi , chẳng biết có htc bươm bướm bán chưa nhưng chắc tối qua để giá và có hàng xong hôm nay nghỉ tết nên muốn mua cũng chịu , nhưng công nhận ra tết sẽ rất nhiều đt mới ra thị trường

Leave a Reply