Xperia Z có tỉ lệ bức xạ (SAR) rất thấp, ít nguy hại cho sức khỏe

SAR (Specific Absorption Rate) là chỉ số bức xạ tính theo Watt trên 1 Kg  mà con người hấp thụ khi sử dụng điện thoại, chỉ số này càng tăng thì càng làm dẫn đến một số nguy cơ có hại cho sức khỏe và bộ não, tại mỗi nước sẽ có một tiêu chuẩn giới hạn khác nhau như tại Mỹ là 1,6 W/Kg và tại Châu Âu là 2.0 W/Kg, các mẫu điện thoại muốn bán tại đây đều phải kiểm tra nghiêm ngặt trước. Một thông tin rất hay đó là Xperia Z có chỉ số bức xạ rất thấp so với các mẫu máy khác, đồng nghĩa với khả năng gây hại của máy là rất ít.

Cụ thể theo con số mới công bố của Sony Mobile Pháp thì chỉ số của Xperia Z chỉ là 0,55 W/Kg chỉ bằng 1/3 chuẩn của Mỹ và gần 1/4 chuẩn của Châu Âu, để đạt được điều này cần nhiều vào việc thiết kế các linh kiện bên trong và chất liệu nhằm hạn chế các sóng bức xạ phát ra từ máy. Với con số này người dùng chúng ta có phần yên tâm hơn nhất là với những người phải đàm thoại nhiều mỗi ngày. Thống số tương tự trên các mẫu máy khác nhu Galaxy S3 là 1,49W/Kg và iPhone 5 là 1,15 W/Kg cao hơn nhiều so với Xperia Z.

Theo: XperiaBlog

Check Also

Sony sẽ bán cảm biến 3D ToF cho Huawei, phát triển tính năng chụp hình 3D, thực tế tăng cường

Sony là hãng bán cảm biến hình ảnh số 1 thế giới hiện nay, từ …

Hệ thống CLEDIS đang được nhiều tập đoàn sử dụng, phim AVATAR sẽ quay bằng CineAlta VENICE

Hệ thống CLEDIS 8Kx4K xuất hiện tại Inter BEE 2018 (ảnh: Ubergizmo) Sony tiếp tục …

8 comments

  1. Cái này được nghen!

  2. Cái này được nghen !

  3. Z sẽ đi đầu :v

  4. Sự lựa chọn sang suốt…

  5. Sony hàng xịn ko mà chả bao giờ quảng cáo, như anh Sam chac chém gió nổ troi luôn rồi…Ít buc xạ có lẽ hieu suất năng lượng cao hơn => ít tốn pin hơn, kính có lẽ giúp 1 phần, bo mạch có lá chắn từ…

  6. Xperia Z. Tình yêu mới của tôi! 😀

  7. Mạc Phúc Nguyên

    1 người khỏe… nhiều người vui ^^

  8. vậy là sẻ hong ảnh hưởng đến cái ấy như mọi người thường nói àh :p

Leave a Reply