Xperia S và Xperia T đang được phát triển hệ điều hành Ubuntu Touch

Bất ngờ nối tiếp bất ngờ, khi Sony vừa tung ra FW thử nghiệm Forefox OS cho Xperia E thì cũng vừa lúc người dùng Xperia TXperia S nên ăn mừng khi Canonical hãng sáng lập và phát triển hệ điều hành Ubuntu Touch đang gây được rất nhiều sự chú ý và hứng thú từ cộng đồng công nghệ thời gian vừa qua đang phát triển hàng loạt bản firmware cho các thiết bị chạy Android và may mắn 2 cái tên Xperia S và Xperia T đã được nhắc đến.

Cụ thể bản fw dành cho 2 mẫu máy này đã đang được phát triển hoàn thiện khoảng 40%, máy đã có thể boot vào màn hình và sử dụng một số tính năng nhưng các kết nối về data như thoại, wifi, bluetooth hay âm thanh vẫn chưa thể hoạt động được. Chúng ta không thể vội vàng mà hãy bình tĩnh chờ đợi, “kịch vui” vẫn còn phía trước.

Dẫu cho  Ubuntu Touch là một hệ điều hành mới đi chăng nữa nhưng ít nhất sự mới mẻ này cũng làm chúng ta cả thấy rất thích thú khi Android đã trở nên quá quen thuộc và có phần nhàm chán. Hãy cùng xem một số clip về Ubuntu Touch dưới đây và cho chúng tôi biết bạn có thích chúng không nhé!

Check Also

Sony chuẩn bị ra mắt hai cảm biến full-frame mới: 36MP và 60MP, quay phim 8K 60fps

Trang sonyalpharumor vừa đăng tải thông tin về hai mẫu cảm biến full-frame mới của …

Sony hợp tác với Seiko, ra mắt đồng hồ điện tử và đồng hồ cơ với dây đeo thông minh wena

Sony vừa thông báo hợp tác với thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Seiko, phát …

14 comments

 1. firefox OS cho cấp thấp-ubuntu cho Trung vào Cao cấp-vita OS cho cao cấp tuyệt đỉnh :3

  • Vãi linh hồn với bác…!:D Sony họ đang tìm kiếm mã nguồn để phát triển OS riêng đó, mã nào tốt thì họ se dựa vào đó viet OS…Unbutu dựa trên Linux ( giong Android ) còn PS Vita và FF OS dựa trên HTML 5 rất mới nên mình nghĩ Sony sẽ hợp tác với FF để cho ra Vita OS, 2 OS này có thể dùng chung Apps do HTML 5…

 2. Nguyễn Hữu Cảnh

  Cách đây mấy ngày Ubuntu Touch đã được port sang XS trên xda r mà :P, tiếc là mới mất XS nên chưa test dc :(, anh em nào còn thì down về làm 1 quả review xem 😀 [bản developer preview này đa số apps chưa hoạt động, có icon ko à :))]
  Anw, XS được support chính thức Ubuntu thì tốt, nhưng đừng drop như AOSP :))

 3. hoangphuong458

  sao p cha? thay gj nhj?

 4. Nếu thực sự hay hơn android thì đáng dùng đấy 😀

 5. Giá mà Sony + Ubuntu có phải hay biết mấy 😀

 6. Cái Ubuntu này cũng hay đấy chứ nhỉ!

 7. Ngon canh ngọt thịt nhĩ…..

 8. Không lầm khi chọn t.thêm một sự lựa chọn dù chưa biết có good hay không

Leave a Reply