Sự khác biệt rõ ràng khi tắt hoặc bật HDR trên Xperia Z

Mặc dù đã có nhiều thử nghiệm trước đây nhưng một số người vẫn chưa hình dung được sự khác biệt giữa tắt hoặc bật chế độ quay phim HDR. Trước tiên cần phải hiểu khái niệm về HDR thông qua bài viết HDR là gì? sau đó bạn có thể xem đoạn clip ngắn sau đây được thực hiện bằng Xperia Z sẽ thấy rõ sự khác biệt.

THực tế thì hình ảnh khi bật HDR sẽ rõ ràng hơn rất nhiều, độ tương phản cũng tăng lên rất cao, các vùng tối sẽ rõ hơn trong khi các vùng sáng không bị hiện tượng “cháy sáng”. Tuy nhiên nếu nhìn bằng cảm quan chúng ta cũng dễ dàng nhận ra khi bật HDR nó có phần gì đó không được tự nhiên lắm hoặc cũng có thể do chngs ta thường xem video ở chế độ thường quá nhiều nên khi bật HDR thì lại cảm thấy nó bất thường.

Check Also

[MWC 2019] Xperia 1 chính thức: OLED 4K đầu tiên, Eye AF đầu tiên, phơi sáng 30s đầu tiên, quay phim chuẩn điện ảnh

Vậy là sản phẩm tái định hình bộ phận di động đã chính thức ra …

Sony hé lộ công nghệ cảm biến 3D ToF mới, sẽ có trên điện thoại Huawei, iPhone 2020

Sony đã mua lại công ty SoftKinetic của Bỉ năm 2015 để thâu tóm công …

8 comments

 1. khác nhau nhiều vãi Lúa

 2. Sai màu tùm lum mà cảm giác bất thường cái gì? Ko biết màu chuẩn nhưng chắc chắn ko trắng xóa + mất chi tiết như có hdr. nâng bi vừa thôi…

  • Tôi dùng HDR trên Arc S và dùng chế độ chụp bình thường, hoặc quay phim chất lượng hơn hẳn. Nếu bạn không hiểu hoặc cố tình không hiểu thì cũng đừng chém gió.

 3. HDR đếu rì rõ ràng là bị cháy sáng hơn bt, vùng tối thì đen sì :v Hình như chỉ là tăng tương phản và cường độ màu. Chả thật tí nào. Có lẽ cái này chỉ phục vụ quay ban đêm

 4. Đỗ Minh Thiện

  màu sắc ảo quá, ko đẹp @@

 5. Cá nhân mình thấy tắt HDR đẹp hơn

 6. Chụp HDR nghĩa là chụp 1 tấm ảnh ở 3 độ phơi sáng khác nhau, hòa trộn lại tạo nên 1 tấm ảnh sáng những vùng tối – tối những vùng sáng – đầy đủ chi tiêt. RÕ RÀNG chế độ HDR trên Xperia Z đã làm được rồi.

  http://acornphotography.files.wordpress.com/2011/05/rustytruckhdr.jpg

  1 ảnh HDR bình thường đây. Chế độ ảnh vốn là vậy, đòi gì nữa bây giờ.

 7. HDR mà mất chi tiết thế này thà tắt đi còn hơn, đây gọi là HDR chưa tới

Leave a Reply