Sự khác biệt rõ ràng khi tắt hoặc bật HDR trên Xperia Z

Mặc dù đã có nhiều thử nghiệm trước đây nhưng một số người vẫn chưa hình dung được sự khác biệt giữa tắt hoặc bật chế độ quay phim HDR. Trước tiên cần phải hiểu khái niệm về HDR thông qua bài viết HDR là gì? sau đó bạn có thể xem đoạn clip ngắn sau đây được thực hiện bằng Xperia Z sẽ thấy rõ sự khác biệt.

THực tế thì hình ảnh khi bật HDR sẽ rõ ràng hơn rất nhiều, độ tương phản cũng tăng lên rất cao, các vùng tối sẽ rõ hơn trong khi các vùng sáng không bị hiện tượng “cháy sáng”. Tuy nhiên nếu nhìn bằng cảm quan chúng ta cũng dễ dàng nhận ra khi bật HDR nó có phần gì đó không được tự nhiên lắm hoặc cũng có thể do chngs ta thường xem video ở chế độ thường quá nhiều nên khi bật HDR thì lại cảm thấy nó bất thường.

Check Also

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Sony Trung Quốc nhá hàng cảm biến 60MP IMX686, sẽ dùng trên điện thoại Huawei, Oppo

Thị trường Trung Quốc ngày càng quan trọng với Sony khi hàng loạt các hãng …

8 comments

 1. khác nhau nhiều vãi Lúa

  • Tôi dùng HDR trên Arc S và dùng chế độ chụp bình thường, hoặc quay phim chất lượng hơn hẳn. Nếu bạn không hiểu hoặc cố tình không hiểu thì cũng đừng chém gió.

 2. HDR đếu rì rõ ràng là bị cháy sáng hơn bt, vùng tối thì đen sì :v Hình như chỉ là tăng tương phản và cường độ màu. Chả thật tí nào. Có lẽ cái này chỉ phục vụ quay ban đêm

 3. Đỗ Minh Thiện

  màu sắc ảo quá, ko đẹp @@

 4. Cá nhân mình thấy tắt HDR đẹp hơn

 5. Chụp HDR nghĩa là chụp 1 tấm ảnh ở 3 độ phơi sáng khác nhau, hòa trộn lại tạo nên 1 tấm ảnh sáng những vùng tối – tối những vùng sáng – đầy đủ chi tiêt. RÕ RÀNG chế độ HDR trên Xperia Z đã làm được rồi.

  http://acornphotography.files.wordpress.com/2011/05/rustytruckhdr.jpg

  1 ảnh HDR bình thường đây. Chế độ ảnh vốn là vậy, đòi gì nữa bây giờ.

 6. HDR mà mất chi tiết thế này thà tắt đi còn hơn, đây gọi là HDR chưa tới

Leave a Reply