Sự khác biệt rõ ràng khi tắt hoặc bật HDR trên Xperia Z

Mặc dù đã có nhiều thử nghiệm trước đây nhưng một số người vẫn chưa hình dung được sự khác biệt giữa tắt hoặc bật chế độ quay phim HDR. Trước tiên cần phải hiểu khái niệm về HDR thông qua bài viết HDR là gì? sau đó bạn có thể xem đoạn clip ngắn sau đây được thực hiện bằng Xperia Z sẽ thấy rõ sự khác biệt.

THực tế thì hình ảnh khi bật HDR sẽ rõ ràng hơn rất nhiều, độ tương phản cũng tăng lên rất cao, các vùng tối sẽ rõ hơn trong khi các vùng sáng không bị hiện tượng “cháy sáng”. Tuy nhiên nếu nhìn bằng cảm quan chúng ta cũng dễ dàng nhận ra khi bật HDR nó có phần gì đó không được tự nhiên lắm hoặc cũng có thể do chngs ta thường xem video ở chế độ thường quá nhiều nên khi bật HDR thì lại cảm thấy nó bất thường.

Check Also

Vài video về camera Xperia XZ2 Premium – flagship đến cả reviewer cũng khó tiếp cận!

Xperia XZ2 Premium (ảnh: DGtle) Xperia XZ2 Premium đã trở thành chiếc Xperia đi vào …

Đập hộp và chơi đùa cùng aibo, robot cún cưng gần 3,000 USD của Sony

Là người yêu thích Sony, hẳn bạn không mấy ngạc nhiên với nhiều sản phẩm …

8 comments

 1. khác nhau nhiều vãi Lúa

 2. Sai màu tùm lum mà cảm giác bất thường cái gì? Ko biết màu chuẩn nhưng chắc chắn ko trắng xóa + mất chi tiết như có hdr. nâng bi vừa thôi…

  • Tôi dùng HDR trên Arc S và dùng chế độ chụp bình thường, hoặc quay phim chất lượng hơn hẳn. Nếu bạn không hiểu hoặc cố tình không hiểu thì cũng đừng chém gió.

 3. HDR đếu rì rõ ràng là bị cháy sáng hơn bt, vùng tối thì đen sì :v Hình như chỉ là tăng tương phản và cường độ màu. Chả thật tí nào. Có lẽ cái này chỉ phục vụ quay ban đêm

 4. Đỗ Minh Thiện

  màu sắc ảo quá, ko đẹp @@

 5. Cá nhân mình thấy tắt HDR đẹp hơn

 6. Chụp HDR nghĩa là chụp 1 tấm ảnh ở 3 độ phơi sáng khác nhau, hòa trộn lại tạo nên 1 tấm ảnh sáng những vùng tối – tối những vùng sáng – đầy đủ chi tiêt. RÕ RÀNG chế độ HDR trên Xperia Z đã làm được rồi.

  http://acornphotography.files.wordpress.com/2011/05/rustytruckhdr.jpg

  1 ảnh HDR bình thường đây. Chế độ ảnh vốn là vậy, đòi gì nữa bây giờ.

 7. HDR mà mất chi tiết thế này thà tắt đi còn hơn, đây gọi là HDR chưa tới

Leave a Reply