Sony phát triển chip GPS siêu tiết kiệm điện cho smartphone, xác định vị trí nhanh hơn

GPS là một tính năng rất hữu dụng hiện nay nhưng nó cũng là một thành phần “ngốn pin” kha khá. Sony vừa công bố 2 mẫu chip GPS mới siêu tiết kiệm điện năng mà còn chính xác hơn với các cảm biến phụ trợ.

Cụ thể 2 mẫu chíp D5600 và D5601 (tích hợp chip điều khiển flash) hỗ trợ cả 2 hệ thống định vị GPS (Mỹ), GLONASS (Nga), tiêu thụ một lượng điện năng không lớn hơn 10mW, thấp hơn khá nhiều các dòng chip GPS của hãng khác. Ngoài ra, Sony còn tăng cường độ chính xác của vị trí bằng các cảm biến gia tốc kế, con quay hồi chuyển và từ kế giúp khóa vị trí nhanh hơn. D5600 thương mại hóa vào tháng 6, D5601 vào tháng 9 tới, chưa rõ mẫu smartphone hay tablet nào sẽ được áp dụng trước.

Trong công cuộc tìm những công nghệ pin mới tốt hơn vẫn đang phát triển chậm chạp thì một hướng khác cũng tốt đó là giảm năng lượng sử dụng các thành phần trong máy xuống cũng là một cách tốt.

Theo: Engadget

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

7 comments

  1. Đúng là Sony

  2. Rất hay, hy vọng sớm sản xuất và áp dụng vào smartphone thương mại.

  3. Các cái này dòng điện thoại Nhật đã áp dụng lâu rồi.

  4. vậy e Z nhà ta vẫn dùng chip GPS thường, e đi đường hay định vị maps nhìu, h lại phân vân nên hốt Z ko đây

    • Bạn philongtaita việc gì phải xoắn, mình thấy các mẫu xperia mới gần đây như TX,V,T, bản thân mình xài TX thấy máy định vị khá là nhanh, chỉ cần bật kết nối ngay sau đó mở bản đồ là định vị được ngay, kể cả khi ngồi trên ô tô, giờ bạn cứ chờ đợi thì công nghệ ra liên tục sao mà chờ nổi.

  5. Sony lun đi đầu về công nghệ

Leave a Reply