Sony hoài cổ: Còn ai nhớ Rolly !

Rolly đã được gần 6 năm tuổi, chúng tôi tin chắc rằng nhiều người trong chúng ta không biết đến một sản phẩm cực kỳ thú vị và thông minh này. Xét thấy để nó đi vào lãng quên là điều gì quá đáng tiếc, Sony Việt sẽ gợi lại “nỗi nhớ” mang tên Rolly bằng những hình ảnh và video mà chúng tôi thu thập được. Hi vọng mọi người sẽ thấy thích thú với khả năng đặc biệt mà Rolly sắp thể hiện ngay sau đây.

Giới thiệu

Rolly là một thiết bị nghe nhạc hay đúng hơn là một thứ  “đồ chơi” cao cấp của Sony, được bán ra chính thức tại Nhật vào ngày 20 tháng 9 năm 2007 và tiếp sau đó là tại Mỹ. Giá bán ban đầu được Sony đưa ra ở mức ngất ngưởng gần $400 sau một thời gian hãng mới chịu giảm giá xuống còn gần $230. Có lẽ chính mức giá quá cao đã sớm đẩy Rolly nhanh chóng đi vào quên lãng, cho dù nó rất mới lạ nhưng lại không thể phổ biến trên thị trường âm nhạc.

Rolly được trang bị hệ thống loa Stereo đôi xứng hai bên thân máy và được bao quanh bởi hai bánh xe có thể chuyển động cùng hệ thống đen LED nhiều màu. Ngoài ra Rolly có được đính một “đôi cánh” bên hai loa giúp máy có thể “múa” khi cần và chuyển động làm tăng hiệu ứng âm thanh phát từ hai loa.

Điểm độc đáo của Rolly là được Sony lập trình và đưa vào trí tuệ nhân tạo giúp máy có khả năng tự  động nhật biết giai điệu âm nhạc rồi sau đó sẽ chuyển động bánh xe, “cánh” và hệ thống đèn led sao cho ăn nhập với từng khúc nhạc. Máy được trang bị bluetooth để có thể phát nhạc trực tiếp từ  Laptop hoặc SmartPhone. Nếu không, bộ nhớ 2GB sẵn có của Rolly sẽ lưu trữ  và phát trực tiếp các bài hát bạn yêu thích .Mặc dù Rolly có thể tự động phân tích âm nhạc nhưng để được tối ưu các hiệu ứng màu sắc cũng như  hoạt động của Rolly người dùng cần đồng bộ nhạc qua phần mềm Rolly Choreographer đi kèm máy.

Do được trang bị cảm biến chuyển động G-sensor nên máy có khả năng tự  nhận biết khi nào nó được nằm ngang và khi nào bị đặt nằm dọc để không tự  động quay bánh xe gây đổ máy. Việc điều khiển Rolly không biết nên gọi là  phức tạp hay giản đơn khi máy chỉ  có một nút “bật/tắt” duy nhất, để tăng ấm lượng bạn phải xoay 1 bánh xe và chuyển bài hát bằng bánh xe còn lại. Chưa hết bạn cũng có thể điều khiển Rolly bắc cách “lắc tay” đổi nhạc, hoặc nâng cao hạ thấp để tăng giảm âm lượng.

Pin của rolly này khá khoẻ, khi nó có thể chạy được khoảng 5 tiếng khi nghe nhạc từ bộ nhớ trong, 4 tiếng khi phát nhạc và “nhảy” theo nhịp điệu, 3 tiếng rưỡi khi phát nhạc, “nhảy”, và sử  dụng Bluetooth cùng một lúc.
Video mở hộp và thử nghiệm tính năng

Tài năng

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

21 comments

  1. mình mún 1 cái !!!!!!!!!!!!!!!!

  2. Ai biết cái này bây giờ còn bán không nhỉ? mua tăng cho cháu mình 1 cái sinh nhật chắc phải gọi là tuyệt vời :)) Ôi sony..1 sản phẩm tuyệt vời.

  3. khong biet koa tai VN khog ha ????

  4. nhin e no nhay mua’ ma phat me … i love sony hjhj

  5. nhìn như đồ chơi ý :))) mà cái này là đồ chơi cao cấp :3

  6. đúng là sony 7 năm rồi…giờ mới biết nhìn mà phát mê

  7. Em này mua ở đâu đây

  8. Chỉ có thể là Sony

Leave a Reply