Sony hình như đã “quên” Xperia ZL

Xperia Z (bên trái) vs Xperia ZL (bên phải) cùng có màn hình 5 inch

Ra mắt cùng lúc với Xperia Z tại CES 2013 diễn ra hồi tháng 1 vừa qua nhưng đến tận triển lãm MWC 2013 vừa khai mạc vào ngày hôm qua Sony đã không hề đả động gì đến Xperia ZL mà chỉ công bố rằng 60 nước trên thế giới sẽ bán ra Xperia Z vào tuần này. Liệu Sony có quên mẫu máy này?

Suốt 2 tháng qua tin tức về Xperia Z tràn ngập trên các trang công nghệ và Sony Việt, cũng khá lâu rồi chúng tôi không tìm thấy bất cứ tin tức nào mới về Xperia ZL. Trong suốt thời gian chờ đợi cũng không có các video trải nghiệm thực tế hoặc quảng bá nào về Xperia ZL được đăng tải đã làm người dùng cảm thấy “muốn quên” Xperia ZL. Nó làm chúng tôi gợi nhớ hình ảnh của Xperia ion 1 năm trước đây khi gần như hãng “quên” từ tháng 1 đến tháng 4 mới bán ra.

Thực tế có thể Sony đang tập trung nguồn lực cho “con cưng” Xperia Z hiện đang “rất hot” nên vị thế của Xperia ZL đã giảm đi phần nào, như thông tin hồi tháng 1 hãng đưa ra thì ZL sẽ bán sau Xperia Z khoảng 1 tháng tức là vào tháng 4 tới, giá bán sẽ chênh lệch từ 1,5 đến 2tr đồng so với đàn anh Xperia Z. Hi vọng là từ tháng tới Sony sẽ hâm nóng lại mẫu máy này để chào đón đợt bán ra sắp tới.

Xperia ZL có vài điểm khác biệt với Xperia Z như dùng vỏ nhựa, không chống nước nhưng bù lại máy có viền màn hình siêu mỏng, có phím chụp hình vật lý và sức mạnh y chang Xperia Z.

Check Also

Khách hàng Nga chấm Sony xếp thứ 4 về trải nghiệm hài lòng, theo sau Samsung và Nike

Công ty tư vấn toàn cầu KPMG vừa xuất bản một báo cáo về sự …

Bom tấn game mobile của Sony thu về 3 tỷ USD, tương đương một game PS4 bán được 50 triệu bản

Trong một thống kê gây shock với các game thủ PS4 và những người nghĩ …

12 comments

 1. em ZL này số phận hẩm hiu y chang em Ion năm ngoái…

 2. Chắc có lẽ cả SL cũng bị quên luôn r` 🙁

 3. con Z h còn đang hok cẩn thận thì thành bom xịt về chờ đợi còn hơi sức đâu mà ZL

 4. ZL đc cái màn hình to mà máy gọn… 😀

 5. Đỗ Minh Thiện

  mặt trước thích ZL, mặt sau kết Z :U

  • Giống bác này!

  • Giống bác này! Thiệt là nan giải,
   Mặt sau ZL cái nắp nhìn không sát phá mất thiết kế. Phải chi nguyên tấm nắp phủ nguyển lưng cho tháo lắp pin luôn là ZL quá tuyệt.

  • Giống bạn này.
   Mặt sau ZL cái nắp nhìn không sát phá mất thiết kế. Phải chi nguyên tấm nắp phủ nguyển lưng cho tháo lắp pin luôn là ZL quá tuyệt.

 6. biết vậy thì tại CES giới thiệu Z thui. MWC giới thiệu ZL thì tháng 04 bán cũng ok. giờ thì … 1 tháng tập trung sản xuất 1 con. haizz

 7. Chưa chắc quên đâu, con ZL này là chiến lược đấy 😀

 8. dù mặt sau ko được như Z nhưng bù lại cầm ZL rất chắc tay hơn Z nhiều

Leave a Reply