Sony đang đầu tư phát triển mẫu máy ảnh nằm giữa RX100 và RX1

RX100 bên trái, RX1 bên phải

Dòng máy ảnh RX của Sony đang nhận được rất nhiều tiếng vang không chỉ nằm ở việc máy có kích thước nhỏ gọn nhưng lại được trang bị cảm biến có kích thước rất lớn, RX100 ra mắt nửa đầu năm 2012 với cảm biến 1 inch còn RX1 cao cấp nhất ra mắt hồi tháng 9 năm ngoái lại có cảm biến khủng Full Frame mà nhiều người nghĩ chỉ có máy ảnh DSLR chuyên nghiệp mới được trang bị. Khoảng cách về giá giữa 2 mẫu máy này rất lớn khi RX100 ở mức 800 USD còn RX1 ngất ngưởng 2800 USD,  chính vì vậy một sản phẩm nằm giữa 2 mẫu máy này có giá hợp lý hơn và dùng cảm biến APS-C đang được kỳ vọng sẽ được Sony giới thiệu trong thời gian tới.

Trong một bài phỏng vấn với một trang công nghệ của Tây Ban Nha một đại diện của Sony chủ yếu trao đổi về mẫu RX1 và có tiết lộ một thông tin bất ngờ đó là RX1 hoàn toàn được lặp ráp thủ công, đó là cách Sony muốn kiểm soát chất lượng sản phẩm này và lý do tại sao RX1 lại có giá cao đến thế. Khi được hỏi về mẫu máy ảnh nằm giữa RX100 và RX1 người đại diện cho biết “Chúng tôi chưa quyết định bất cứ  điều gì nhưng đang đầu tư để tìm được giải pháp tốt nhất cho mẫu camera này”.

Khi mà RX100 và RX1 nhận được quá nhiều lời khen ngợi từ khắp các tạp trí công nghệ về sự đột phá về công nghệ cũng như chất lượng hình ảnh rất đỉnh cao của mình thì bản thân người dùng đang rất kỳ vọng vào sản phẩm mới này khi nó dung hòa được mức giá tốt cùng với chất lượng hình ảnh hứa hẹn sẽ không hề thua kém các máy ảnh chuyên nghiệp hay thậm chí là cả dòng máy ảnh NEX hiện đang dùng APS-C dạng này. Một số thông tin đang đồn đại sắp tới Sony sẽ cho ra mắt máy ảnh NEX dùng Full Frame thì niềm tin về một dòng máy ảnh du lịch có cảm biến APS-C lại càng được tăng cao. Sony đang dần khẳng định vị thế lớn về các dòng máy ảnh nhỏ gọn chất lượng cao và không có gì là không thể đối với hãng, hãy cùng chờ  đợi.

Nguồn: Sonyalpharunmors

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. Không j là không thể vs Sony nhỉ. Nhưng mình lại mong chờ con OLED giá rẻ :))

Leave a Reply