Sony đã chính thức bán 1 tòa trụ sở tại Tokyo với giá 1,2 tỉ USD

Sau khi có thông tin từ hồi tháng đầu tháng 1 về việc Sony sẽ tiếp tục bán đi một tòa trụ sở lớn của mình tại Tokyo để tăng dự trữ  tiền mặt thì đến thời điểm hiện tại thương vụ này đã chính thức ngã ngũ. Sony đã vừa công bố họ đã bán thành công tòa nhà cho một đối tác của Nhật với giá 1,2 tỉ USD và cũng chính thức thành “kẻ thuê nhà”.

Hiện tại hãng vẫn còn một tòa nhà khác lớn hơn đang là trụ  sở chính tại Nhật, tuy nhiên hành động này của Sony một phần thể hiện sự khó khăn tài chính của hãng nhưng cũng không loại trừ  đây là một chiến lược mới khi hãng cần phải có nguồn vốn tức thời để tăng cường cho việc đầu tư  các mảng sản xuất chủ lực.  Mặc dù đã bán đi tòa nhà nhưng Sony vẫn giữ nguyên hoạt động tại đây có điều là phải trả tiền hàng tháng cho chủ sở hữu mới của ngôi nhà. Trước đó Sony cũng đã bán trụ sở  chính của mình tại Mỹ  đặt tại thành phố New York với giá 1,1 tỉ USD.

Sony City Osaki Building hoàn thành xây dựng vào tháng 3 năm 2011 với 25 tầng trên mặt đất và 2 tầng hầm có tổng diện tích 120.000 mét vuông. Hiện đang có 5000 nhân viên đang làm việc tại đây, chủ yếu là 2 mảng phát triển TV và thiết bị âm thanh. Sony dự kiện sẽ vẫn giữ nguyên nơi làm việc này sau khi bán tòa nhà nhưng với tư cách là người thuê nhà.

Theo: Engadget

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

7 comments

  1. cố lên sony ơi :((

  2. Lay lai nhung gi da mat sony oi

  3. maketing mạnh vào, im quá à!

  4. tội cho sony quá bán rồi lại bán

  5. mình tin khi đã lấy lại sức mạnh như xưa, Sony sẽ lấy lại tất cả những gì đã bán ngày hôm nay

  6. Bán mới có tiền maketing. Quảng cáo chứ

  7. sonyfan_lxag007

    buồn wá,,, đúng là 1 tập đoàn cnghệ, cái trụ sở nhìn giống trong game ” lệnh xâm chiếm ” ghê, hoành tráng, ùi h` bán mất tiêu nữa…

Leave a Reply