Sony có thể tung ra Xperia chạy Firefox OS vào năm 2014

Mẫu smartphone acatel dùng Firefox OS

Tại triển lãm MWC 2013 vừa khai mạc vào ngày hôm nay Mozilla đã công bố chính thức hệ điều hành mang tên Firefox OS dựa trên công nghệ HTML 5 dành cho di động với một số mẫu máy đầu tiên của các thương hiệu ít tên tuổi như Acatel hay ZTE. Điều đáng chú ý là đại diện của Sony Mobile đã chia sẻ rằng họ có mối quan hệ nhiều năm với nhà mạng Telefonica, nơi sẽ ra mắt điện thoại dùng Firefox OS đầu tiên trên thế giới, các kỹ sư của hãng đang làm việc với Firefox OS.

Theo phó tổng giám đốc và chủ tịch điều hành của Sony Mobile, Bob Ishida cho biết.

Các kỹ sư của chúng tôi đang làm việc với hệ điều hành Firefox OS và công nghệ HTML5, đây là một công nghệ mới có rất nhiều tiềm năng. Thêm vào đó, chúng tôi tiếp tục làm việc với các đối tác là các nhà cung cấp dịch vụ trong đó có Telefonica, một dự án phát triển sản phẩm mới có thể tung ra thị trường vào năm 2014.

Đáp lại, giám đốc phụ trách thiết bị của Telefonica chia sẻ thêm.

Đây là một cơ hội hợp tác tuyệt vời giữa chúng tôi trong năm 2013 với nền tảng Firefox OS để tạo ra một phân khúc mới giúp người dùng có thêm các lựa chọn mới từ các thiết bị chất lượng cao của Sony.

Nói chung đây dường như chỉ là một thỏa thuận mang tính “đơn lẻ” hơn là một lời hứa hẹn tạo ra hàng loạt các mẫu Xperia chạy hệ điều hành Firefox OS trên toàn thế giới. Thực tế hệ điều hành này còn quá sơ khai và chủ yếu hướng vào phân khúc sản phẩm giá rẻ, cấu hình thấp. Trong khi đó Sony lại tuyên bố hãng sễ dần từ bỏ phân khúc sản phẩm này.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Khách hàng Nga chấm Sony xếp thứ 4 về trải nghiệm hài lòng, theo sau Samsung và Nike

Công ty tư vấn toàn cầu KPMG vừa xuất bản một báo cáo về sự …

Bom tấn game mobile của Sony thu về 3 tỷ USD, tương đương một game PS4 bán được 50 triệu bản

Trong một thống kê gây shock với các game thủ PS4 và những người nghĩ …

5 comments

  1. ko nói gì về Vista OS hết 🙁

  2. Giao diện này gọn gàng, đơn giản đấy anh Vũ ạ

  3. nhìn chung mình k thích FF OS này. thà dùng WP cho lạ lạ còn hơn

  4. buidoimiennui

    Nhìn giống IOS đổi Icon thành hình tròn.

Leave a Reply