Sony có thể tung ra Xperia chạy Firefox OS vào năm 2014

Mẫu smartphone acatel dùng Firefox OS

Tại triển lãm MWC 2013 vừa khai mạc vào ngày hôm nay Mozilla đã công bố chính thức hệ điều hành mang tên Firefox OS dựa trên công nghệ HTML 5 dành cho di động với một số mẫu máy đầu tiên của các thương hiệu ít tên tuổi như Acatel hay ZTE. Điều đáng chú ý là đại diện của Sony Mobile đã chia sẻ rằng họ có mối quan hệ nhiều năm với nhà mạng Telefonica, nơi sẽ ra mắt điện thoại dùng Firefox OS đầu tiên trên thế giới, các kỹ sư của hãng đang làm việc với Firefox OS.

Theo phó tổng giám đốc và chủ tịch điều hành của Sony Mobile, Bob Ishida cho biết.

Các kỹ sư của chúng tôi đang làm việc với hệ điều hành Firefox OS và công nghệ HTML5, đây là một công nghệ mới có rất nhiều tiềm năng. Thêm vào đó, chúng tôi tiếp tục làm việc với các đối tác là các nhà cung cấp dịch vụ trong đó có Telefonica, một dự án phát triển sản phẩm mới có thể tung ra thị trường vào năm 2014.

Đáp lại, giám đốc phụ trách thiết bị của Telefonica chia sẻ thêm.

Đây là một cơ hội hợp tác tuyệt vời giữa chúng tôi trong năm 2013 với nền tảng Firefox OS để tạo ra một phân khúc mới giúp người dùng có thêm các lựa chọn mới từ các thiết bị chất lượng cao của Sony.

Nói chung đây dường như chỉ là một thỏa thuận mang tính “đơn lẻ” hơn là một lời hứa hẹn tạo ra hàng loạt các mẫu Xperia chạy hệ điều hành Firefox OS trên toàn thế giới. Thực tế hệ điều hành này còn quá sơ khai và chủ yếu hướng vào phân khúc sản phẩm giá rẻ, cấu hình thấp. Trong khi đó Sony lại tuyên bố hãng sễ dần từ bỏ phân khúc sản phẩm này.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. Giao diện này gọn gàng, đơn giản đấy anh Vũ ạ

  2. nhìn chung mình k thích FF OS này. thà dùng WP cho lạ lạ còn hơn

  3. buidoimiennui

    Nhìn giống IOS đổi Icon thành hình tròn.

Leave a Reply