Loạt hình ảnh so sánh camera của Xperia Z với loạt smartphone hàng đầu hiện nay

xperia z

Những smartphone cỡ bự hiện nay với khả năng chụp hình tầm cỡ như Galaxy S3, Galaxy Note 2, iPhone 5, Lumia 920 hay thậm chí là cả mẫu máy ảnh du lịch Canon SD780IS đều đã quy tụ trong một loạt các thử nghiệm so sánh camera cùng với siêu phẩm Xperia Z đến từ Sony.

Thực tế việc đánh giá chất lượng một cách chính xác giữa Xperia Z và các mẫu máy khác trong loạt hình ảnh dưới đât cũng rất khó khăn, chúng tôi đã xem xét những bức hình thử nghiệm này có độ phân giải cao hơn nhiều so với các hình ảnh phía dưới các bạn được thấy và đưa ra một số cảm nhận phía dưới. Trước tiên cùng điểm qua thông số cơ bản về cảm biến của các mẫu máy tham gia thử nghiệm.

 • Xperia Z: 13Mpx Exmor RS hỗ trợ quay phim, chụp hình HDR
 • iPhone 5, Galaxy S3, Galaxy Note 2: CMOS BSI 8Mpx
 • Lumia 920: Cảm biến 8.7Mpx công nghệ PureView, chống rung quang
 • Canon SD780IS: 12,Mpx CDD

Về mặt cảm quan chúng tôi đánh giá rất cao khả năng kiểm soát nhiễu, chụp hình trong điều kiện ánh sáng yếu và độ tương phản từ ảnh chụp của Xperia Z, tuy nhiên đối với các hình chụp ban ngày hình ảnh từ Xperia Z luôn có cảm giác tối hơn các mẫu máy khác nên có vẻ như không được “nịnh mắt cho lắm”, tuy nhiên để ý kỹ chúng ta có thể thấy nước ảnh giữa Xperia Z và Lumia 920 nổi tiếng nhất về chụp hình hiện nay có nét gì đó giống nhau.

Các mẫu máy khác cũng thể hiện chất lượng hình ảnh rất tốt trong đó iPhone 5 vẫn nổi trội hơn các mẫu đến từ Samsung, điều thú vị là mẫu máy ảnh du lịch Canon dù sao cũng mang danh chuyên hơn camera phone nhưng thực tế khoảng cách công nghệ giữa nó và smartphone gần như không thể nhận ra. Dưới sự cạnh tranh gay gắt về công nghệ hiện nay giữa các nhà sản xuất hay thú vị hơn thì ngoài trừ máy ảnh Canon và LUmia 920 thì tất cả các mẫu smartphone khác trong thử nghiệm bên dưới đều dùng cảm biến máy ảnh CMOS BSI của Sony nên việc hi vọng sự khác biệt giữa Xperia Z và các mẫu máy này thực sự rất khó xảy ra.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn ảnh: CNMO

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

31 comments

 1. Thất vọng với khả năng chụp ảnh của Z. Cứ quảng bá là công nghệ mới hơn tốt hơn vậy mà chụp không bằng những cái ra trước

 2. tuyệt chiêu dìm hàng. Chất lượng chụp ảnh quay phim đã được kiểm chứng rất lâu rồi. 920 không có cửa. bữa nay lại đưa ra cái này. Bữa nay cạnh tranh có nhiều chiêu nhỉ?

 3. Chụp ban ngày thì thấy cái nào vẫn như cái nào, tới khi chụp buổi tối mới thấy được sự khác biệc của máy canon và phần còn lại, ủng hộ cách so sánh như thế này, phải có 1 máy ảnh làm chuẫn mới so sánh được

 4. anhtranrc_no1

  Chất lượng ảnh thất vọng quá, nhìn hình ảnh thấy không được sắc nét, không rõ ràng, đều trên 1 nền tối tối, có 1 tấm chụp macro là xuất sắc thôi. Nói gì thì nói thấy ip5 vẫn cho ra ảnh đẹp nhất, mùa sắc thật và rõ ràng nhất

 5. Nhìn vậy chán ghê nhỉ. nhất là cái ảnh đêm.
  Ảnh tượng cưỡi ngựa mình nghĩ bật HDR lên sẽ khác hẳn, bài viết cũng không chỉ rõ setting ra sao.
  Trong các hình mình thấy tiêu cự trên Z dài hơn, khẩu cũng có thể nhỏ hơn

 6. che do cua sony Z that ra dang de auto neu cac ban dieu tiet lai se rat ok so voi nhung cai kia thoi ma @@

 7. Ảnh l920 xấu thế. Bài này dìm hàng rồi

Leave a Reply