Cùng chờ đón Playstation 4 vào 6h sáng mai

Sau hơn 6 năm tồn tại Playstation 3 đã bước vào những chặng đường cuối cùng mặc dù hãng thông báo sẽ vẫn duy trì sự tồn tại của mẫu máy này đến năm 2015. Thế chân sẽ là một thế hệ máy chơi game Playstation 4  hoàn toàn mới, mạnh mẽ hơn, đem tới những trải nghiệm giải trí sâu hơn, giúp nó không còn dừng lại ở một chiếc máy chơi đơn thuần mà phải là một thiết bị giải trí thực thụ, âm nhạc, phim ảnh, video…v.v. Theo thông báo thì 6h chiều mai tại New York, Mỹ tức là 6h sáng ngày mai giờ VN Playstation 4 sẽ chính thức xuất hiện.

Trong lúc chờ đợi những hình ảnh chính thức của mẫu máy này chúng ta hãy cùng điểm qua sức mạnh phần cừng của máy và một số video về sự phát triển của Playstation trong hơn 1 thập kỷ qua. Về cơ bản Playstation 4 sẽ lột xác hoàn toàn với sức manh từ vi xử lý 8 nhân của AMD, ram 8GB, hỗ trợ chơi game 3D Full HD hay tiến tới là chuẩn 4K.

Playstation 3 super slim

Hệ thống tay cầm mới tích hợp cảm ứng giúp xác thực người dùng cũng như cảm biến định vị cũng như mic thu thanh để giúp người dùng chơi game một cách năng động hơn, giống mô hình Playstation Move trước đây. Trên lý thuyết Playstation 4 sẽ không thể chơi được game của Playstation 3 nhưng Sony sẽ trợ giúp giải pháp chơi game qua dịch vụ đám mây Gaikai, game sẽ xử lý qua máy chủ trước khi truyền về màn hình chỉ là dạng video.

Tay cầm Playstation 4 lộ diện trước đó

 •  BXL: 4 CPU AMD64 Bulldozer 2 nhân, tên mã Liverpool (tổng cộng 8 nhân).
 •  GPU: AMD R10xx bộ nhớ 2,2GB RAM, giống với kiến trúc của GPU Radeon HD 7970 (tên mã Tahiti)
 • RAM: 8GB DDR3
 • Kết nối: 4 USB 3.0, 2 LAN, HDMI, WiFi
 •  Ổ đĩa: Blu-ray
 • Ổ cứng: 160GB
 • Âm thanh: Optical xuất âm anh 2.0, 5.1 và 7.1
 • Tay cầm Dualshock mới có cảm ứng
 • Có thể đăng nhập tài khoản PSN vô tay cầm
 • Hỗ trợ tốt tay cầm cũ và PS Move.

Dưới đây là 3 video về sự phát triển của 3 thế hệ Playstation 1, 2 và 3. Bạn sẽ được nghe và xem Sony nói về những ngày đầu nhánh Sony Computer Entertainment thành lập vào năm 1993, quá trình đưa PlayStation 1 từ Nhật ra thị trường thế giới, những nâng cấp về công nghệ trong PlayStation 2, sự ra đời của PlayStation 3 đi kèm mạng lưới PlayStation Network và tay cầm PlayStation Move.

Hi vọng rằng sự xuất hiện của Playstation 4 sẽ là 1 luồng gió mới thổi vào cộng đồng game thủ thế giới, một hiết bị mới tuyệt vời hơn mà giá thậm chỉ chỉ có 400 USD rẻ hơn cả Playstation 3 hiện tại.  Sony đang trên đường trở lại và họ sẽ làm tất cả mọi thứ để đạt được mục tiêu đó, một tố chất rất Nhật Bản.

Số liệu tổng hợp từ  Theveger, Tinhte

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

 1. hoang_nguyenvu209

  Cái GPU tương đương Ati Readon 7970…. cấu hình quá khủng long. Con GPU này nghe nói mạnh nhất thế giới hiện tại. Cái giá chấp nhận tốt. Cố lên Sony.

 2. anh em cùng nhau hóng nào

Leave a Reply