Xperia Z thi chụp hình ánh sáng yếu với iPhone 5, Note 2, Xperia T

Xperia Z “trỗi dậy” với nhiều lời khen về khả năng chụp hình ban đêm rất xuất sắc, các đối thủ lớn như iPhone 5, Note 2 hay Lumia 920 trước đây cũng bị cho ra rìa và một đối thủ lớn khác xuất hiện đó là PureView 808, mẫu máy được coi là tượng đài camera phone và được nhiều fan Sony cũng phải công nhận. Về phần sân nhà Xperia Z còn có thêm người anh XPeria T cũng có camera 13Mpx nhưng dùng cảm biến Exmor R cũ hơn. Hãy cùng xem 5 đổi thủ này đấu sức với nhau ra sao

PureView 808 là một tượng đâì nhưng nay một tượng đài khác cũng được đặt kế bên mang tên Xperia Z với khả năng chụp thiếu sáng rất tốt, độ nhiễu được kiểm soát hình ảnh không bị đẩy ISO lên quá cao so với các mẫu máy khác. Người anh Xperia T cũng thể hiện phong độ rất khá và được đánh giá là cao hơn 2 đối thủ iPhone 5 và Galaxy Note. Rõ ràng năm nay sẽ là năm Sony đáp trả lại những sự thua kém nào đó về camera vào những năm trước, điều mà fan Xperia đã chờ đợi khá lâu .

Nguồn: PhoneArena

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

14 comments

 1. thichthinhich00

  nói chung thì xấu đẹp còn tùy vào sở thích cũng như cảm nhận của mỗi ng,theo mình thi trong các loại trên thì chỉ có note2 là kém còn những máy khác k hơn kém nhau mấy @@

  • khác đó bạn. mấy con kia mình ko nói, xét riêng 808 và Z vì 2 con này mới có thể đc gọi là đối thủ của nhau. nhưng thực chất thì 808 vẫn trên Z 1 bậc. trc hết nói về sự khử nhiễu thì 808 trội hơn, bạn nhìn phần đen bên trái cái tv sẽ rõ. những ảnh trên có thể EV của Z đã đc đẩy lên khá cao nên ảnh có chộ bị cháy, trong khi 808 sự chênh vùng sáng tối rất hài hòa, bạn xem tấm đầu sẽ thấy. về màu sắc thật hay ko thật thì nhìn thấy mới rõ đc.

 2. Chụp góc nhìn không giống nhau như thế này, so sánh khó, nhưng mà con pureview này bá đạo thật, ==!

 3. Đỗ Minh Thiện

  _trước tiên là sau này đề nghị ad HV để 808 với Z gần nhau cho dễ so sánh (vì so sánh phải so với tượng đài mới sướng =]])
  _nhận xét về ảnh thì ảnh một phải nói là xấu, ảnh sáng quá, noise cũng nhiều, chắc do để auto nên iso bị đẩy lên cao. theo em thấy thì dòng xperia chụp ảnh đêm phải biết cân chỉnh, để auto là bất ổn lắm.
  còn ảnh 2 thì thấy khá là đẹp, ảnh trong, và màu sắc nhìn rất sâu và tự nhiên, có thể nói ảnh 2 ko thua 808 là mấy, nhưng một phần là do cái màn hình tivi lúc Z chụp tối lại, ko làm cháy sáng, nhưng chắc cũng ko ảnh hưởng nhiều

 4. Các bạn so thì so Z với T ấy. Để biết là có sự tiến bộ ko đã… 😀

 5. thiếu mất 920 & One X nên so sánh k có ý nghĩa lắm

 6. cauthunho_manutd

  minh thay smartphone bay gio noi ve khoang camera thi 808->xperia Z-> 920->ip5->TX->ONE X….. ve sau thi ko tinh nua 😀

  • Cá là bạn chưa cầm Lumia 920 chụp bao giờ =))). Chụp đủ sáng là 1 nỗi thất vọng với Lumia 920. Iphone 5 bạn căn cứ vào đâu mà xếp trên TX của tớ lun thế :P.

Leave a Reply