Xperia Z đọ dáng cùng iPhone 5

Nếu nói đến các đối thủ mà người dùng muốn so sánh cùng Xperia Z nhất có lẽ iPhone 5 được quan tâm nhiều hơn, một phần vì nó “hot” và một phần là nó có những cá tính riêng mà mặt nào đó Sony và Apple giống nhau. Bộ hình ảnh so sánh trực diện 2 mẫu máy này dưới đây sẽ cho các bạn những cảm nhận ban đầu về 2 siêu phẩm này.

Nếu đàn anh của iPhone 5 là iPhone 4/4S dùng chất liệu mặt kính thì mẫu máy này lại dùng chất liệu nhôm nhẹ hơn nhưng độ bóng bảy đã hoàn toàn biến mất. Cái “chất” của iPhone thì không thể phủ nhận nhưng qua năm tháng nó còn đứng ở vị trí số 1 hay không thì cần phải xem xét lại. Xperia Z thì lại là kẻ “mới nổi” có cấu hình khủng, thiết kế mặt gương ấn tượng cùng kiểu dáng đậm chất Sony, đây sẽ là đối thủ đáng gờm của iPhone 5 hiện tại hay iPhone 5S gì đó tới đây.

Về độ mỏng iPhone 5 mỏng hơn với 7,6mm trong khi Xperia Z là 7,9mm, Xperia Z áp đảo bởi màn hình 5 inch Full HD còn iPhone 5 vẫn khiêm tốn ở mức 4inch. Nghe nói là Apple cũng sẽ sớm bị cuốn vào cuộc đua màn hình lớn khi nhiều tin đồn nói rằng mẫu iPhone tiếp theo sẽ có màn hình 4,8inch. Lúc đó thì cuộc chiến về kiểu dáng lẫn cấu hình sẽ cân bằng hơn. Tuy nhiên trước tiên cứ phải so với iPhone 5 trước đã.

@Cảm ơn Vkdi đã chỉ dẫn những hình ảnh này

Nguồn hình ảnh: gizmodo

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

19 comments

 1. xperia Z mà không có chữ Sony thì khối người nhầm thành iPhone 5

 2. đẹp thật

 3. Vukhanh770
  Chắc chỉ có mấy ng kém hiểu bít mới nói đc câu này như chú, xperia Z là kiểu dáng rất sony!!!

 4. koiueabitiuai

  Trông iphone cùi bắp thế.

 5. meocon.conmeo

  Apple tuổi gì so vs Sony về thiết kế

 6. dáng Z chuẩn men hơn

 7. Thành công rồi đó Sony! Chỉ còn khâu maketing thôi! Nhớ sản xuất nhanh nha Sony sắp bán ko kịp rồi đó! 10 người đã có 9,5 người muốn mua, hay thật!!!

Leave a Reply