Xperia TX lần đầu so màn hình cùng Xperia Z

Thuộc hàng top năm 2012 cũng như được trang bị màn hình 4,6 inch HD Relity thế hệ mới, Xperia TX đang là một trong những mẫu Xperia rất được ưa thích tại VN, thậm chí là được nhiều người quan tâm hơn cả Xperia Z bởi giá thành của máy vừa rẻ hơn mà trải nghiệm màn hình lớn 4,6 inch lại “đã hơn”. Nếu Xperia Z tỏ ra nổi trổi so với màn hình Super Amoled của Samsung thì ngay trên sân nhà có vẻ như máy lại kém hơn người anh Xperia TX một chút.

Theo các bức hình thử nghiệm bên dưới thì Xperia TX lại cho cảm giác màu sắc rực rõ hơn trong khi về độ sáng thì lại ngang ngửa Xperia Z. Do khác biệt về độ phân giải màn hình Full HD gấp 2,3 lần Xperia TX màn hình HD nên Xperia Z sẽ cho cảm giác hình ảnh mịn và nét hơn nhiều. NHư vậy là độ chênh lêch giữa 2 mẫu máy có những tính năng có thể bù trừ cho nhau. Hiếm khi nào người ta quyết định mua smartphone chỉ vì cái màn hình, vị thế 2 mẫu máy khác nhau nên không lo chuyện Xperia TX sẽ làm chúng ta quá phân vân với Xperia Z.

* Xperia Z phía trên, Xperia TX phía dưới.

Nguồn hình ảnh: Digi-wo

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

28 comments

 1. TX màu đẹp thế 😀

 2. TX khủng quá… =))

 3. Hoaithanh0937

  Z thì hình hơi nhạt nhưng bù lại màu k lem.TX màu hơi lem 1 chút .Nhìn kỹ con Z màu hài hòa hơn

 4. tại sao, rõ ràng con TX đẹp hơn mà, ko bênh Z dc

  • Hoaithanh0937

   Bác thử nhìn tấm hình số 2 xem.Nhìn vào bên phải phía trên có 2 cái áo màu tím.Con Z màu thì rõ .Nhưng con TX màu hơi lem

   • Đó có thể do màn hình máy tính bạn đang xài làm nhòe màu tím.Dù sao chỉ nhìn trên máy tính thì không đúng thực tế cho lắm.Nhưng tổng quan , công nhận tông màu vs độ tương phản cuả con TX đẩy lên cao,nịnh mắt.
    Phải chăng con TX được “toàn cầu hóa” từ con GX của Nhật nên ăn hôi đc cái gì đó nhể.Hàng nội địa của Nhật được ưu ái nhiều lắm.:))

   • À quên.Màn TX hơi tối.Màu đen ăn mất 1 số chi tiết.

 5. mình ko thích kiểu dáng của tx lắm, chỉ thích t hoặc v thôi, tx nữ tính quá, hehe, nếu chọn thì chọn z hoặc v thôi, ko chọn tx đâu

 6. Cặp hình số 1 sao mà nhìn dìm hàng Z thế. mà nếu như thế thiệt thì phải đắn đo lại á. không biết có nhằm lẫn gì khôg nữa. quá nhạt so với TX. có ai thấy như mềnh hok?

 7. Ồ, líp bồ, Z có chống nước đó mà, TX dữ quá

Leave a Reply