Top 5 mẫu Xperia được thành viên Sony Việt yêu thích nhất năm 2012

Trong bài viết thăm dò các mẫu Xperia được yêu thích nhất  năm 2012 trên Sony Việt, chúng tôi đã nhận được hơn 1400 lượt bình chọn và kết quả  đã cho thấy rõ Xperia P vượt lên vị trí đầu tiên với 307 phiếu bầu chiếm 22%, kế đến là Xperia S với 270 phiếu bầu chiếm 19%,  vị trí thứ 3 thuộc về Xperia ion với 173 phiếu,  Xperia TX với 165 phiếu cùng chiếm 12% và cuối cùng là Xperia V với 50 phiếu bầu chiếm 11%. Chúng ta hãy cùng nhìn lại 5 mẫu máy này.

Xperia P

Mẫu máy được ra mắt tại sự kiện MWC 2012 hồi tháng 2 năm trước, đây là mẫu máy rất ấn tượng với thiết kế nhôm nguyên khối độc đáo, thành trạng thái trong suốt giống Xperia S và đặc biệt đây là mẫu máy đầu tiên Sony sử dụng công nghệ màn hình WhiteMagic mới có độ sáng lên đến 1000nit, gấp đôi các loại màn hình cao cấp trên thị trường và là một trong nhưng mẫu smartphone có màn hình sáng nhất thế giới. Sở dĩ Xperia P được nhiều người lựa chọn vì đây là mẫu máy có tỉ lệ hiệu năng trên giá bán (p/p) tốt nhất hiện nay khi giá bán hàng xách tay hiện chỉ còn hơn 6tr đồng. Tuy nhiên máy cũng có một điểm yếu khá “lãng xẹt” là pin khá yếu, vi xử lý lõi đôi, màn hình 4 inch nHD nhưng pin chỉ có 1350Mah. Nếu dùng ở mức trên trung bình thì máy không “trụ” nổi 1 ngày.

Xperia S

“Trùm” Xperia đầu năm 2012 với màn hình 4,3 inch HD xuất sắc, vi xử lý lõi đôi 1,5Ghz, ram 1GB và camera 12Mpx Exmor R. Mẫu máy này đừng từng làm giới công nghệ xôn xao nhưng sự chậm trễ bán ra của Sony đã làm nó bị lu mờ bởi nhiều đối thủ đến từ HTC và LG có vi xử lý lõi tứ mạnh hơn. Sony trau chuốt khá nhiều ở kiểu dáng của Xperia S cùng như nhiều tính năng chống bẩn, sạc siêu tốc cùng khả năng quay phim được đánh giá rất cao (tốt hơn chụp hình). Giá bán xách tay là 7,5tr đồng.

Xperia ion

Được đánh giá là một trong những mẫu Xperia nam tính nhất trong dòng Xperia 2012 với cấu hình giống y hệt Xperia S nhưng Xperia ion lại được thiết kế dùng dạng nắp bằng kim loại, thiết kế mỏng đều và mặt trước nguyên một màu đen rất mặt mẽ. Trước đây mẫu máy này dự định chỉ bán độc quyền tại thị trường Mỹ nhưng sau đó Sony đã bán ra rộng rại trên toàn cầu vào hồi tháng 4 sau một khoảng thời gian im lặng suốt từ hồi tháng 1. Hiện ion đang được bán với giá 9tr đồng.

Xperia TX

Ra mắt nửa cuối năm 2012, đây chính là mẫu máy thừa kế hoàn toàn sự thành công của mẫu Xperia GX rất ăn khách tại Nhật. Máy có màn hình lớn 4,6 inch HD Reality thế hệ mới, vi xử lý lõi đôi tân tiến hơn Xperia S và hơn hết nó mang kiểu dáng nắp lưng cong huyền thoại của Xperia Arc năm 2011. Xperia TX được đánh giá cao ở màn hình, hiệu năng xử lý và khả năng chụp hình xuât sắc vì máy được trang bị cảm biến 13Mpx Exmor R mới hơn. Giá bán tại thị trường VN là khoảng 10,7tr đồng.

Xperia V

Được mong đợi nhất trong năm 2012 với cấu hình mạnh mẽ cùng hàng loạt công nghệ tân tiến nhất của Sony bao gồm Bravia Engine 2, Clear Audio Plus, cảm ứng sensor-on-lens nhạy hơn tương tự trên iPhone 5. Xperia V có cấu hình giống Xperia TX và T nhưng màn hình 4,3 inch nhỏ hơn. Đây cũng là mẫu máy nắp lưng cong duy nhất có khả năng chống nước của Sony. Giá bán hiện đnag ở mức 11,7tr đồng.

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

38 comments

  1. XP bá đạo nhất hehe.

  2. ue. danh gia nay chi mang tinh tuong doi thoi. hau het nhung nguoi danh gia se chon cai con sony ma minh dang dung. hehehe minh cung vay thich con acro s nhung lai binh chon cho con xs vi dang dung xs. hehehe

  3. Bác hùng vũ vẫn đè khoảng pin của em p mà nói. 🙁

  4. michaelmanhhung

    ko ngờ XS thua XP nhục quá.

  5. Hoàng Minh Quân

    TX <3

  6. Xperia P đúng là rất ổn

Leave a Reply