Thử nói xấu Xperia Z

“Ca ngợi” Xperia Z nhiều cũng chán, hôm nay mình chợt nghĩ hay là nói xấu máy một chút chơi xem sao. Không phải là tự bịa ra mà hoàn toàn có căn cứ  để “chê” Xperia Z, với 1 fan chân chính thì cần nhìn nhận sản phẩm nhiều chiều, biết người biết ta khi nào đi khoe với người khác sẽ không “hố” hoặc bị coi là “cuồng”. Do thời gian cũng không có nhiều nên mình sẽ đi thẳng vào các vấn đề.

Thiết kế đẹp nhưng chất liệu không phải mới

Mới ở đây là sự mới lạ, thực tế thì ai cũng phải công nhận rằng chất liệu mặt kính đã làm tôn lên kiểu dáng của Xperia Z rất nhiều, thậm chí là chiếm 70% ở khía cạnh này. Tuy nhiên chất liệu mặt kính chúng ta phải thừa nhận rằng Apple đã đi trước Sony tới 2 năm rười khi giữa năm 2010 đã áp dụng trên iPhone 4 và 4S một năm sau đó.

Kích thước lớn, hơi vuông vức quá

Đừng nghĩ rằng 5 inch cho lớn hơn 4,6 inch một chút mà nó lớn hơn khả nhiều, đủ để làm những người có cỡ tay trung bình phải cảm thấy loay hoay với nó. Một người bạn của mình đã có cơ hội dùng trước Xperia Z tại VN đã xác nhận vấn đề này.

Kính đẹp nhưng bám vân tay

Mặt gương bóng loang như những hình ảnh trước đó đều đã được lau sạch vân tay nên ai cũng cảm thấy sự hào nhoáng của nó, nhưng thực tế gì mặt kính của Xperia Z bám vân tay “rất gớm”, với những người hay ra mô hôi tay thì Xperia Z sẽ rất giống một “cô gái lọ lem” sau ít lâu sử  dụng.

Màn hình đẹp nhưng góc nhìn chưa hấp dẫn

Nhiều bạn nói rằng chỉ cần màu sắc tốt là được, góc nhìn chẳng quan tâm nhưng rõ ràng đó là một sự là một góc khuyết của Xperia Z và nó làm người dùng chưa thực sự “mãn nguyện”. Hầu hết các đối thủ như HTC, LG, Apple hiện đều tin dùng tấm nền IPS có chất lượng rất tốt, nếu màu sắc kém hơn Xperia Z 1 phần nhưng bù lại góc nhìn tốt hơn 2 phần nên có vẻ như nó vẫn được nhiều người cảm thấy hài longd hơn về khoản này.

Góc nhìn hẹp hơn HTC Butterfly

Chưa phải là mẫu được đầu tư trọng tâm

Với Samsung hay Apple họ rất chú tâm vào phát triển một mẫu máy chủ lực nên mọi ưu tiên về cập nhật hay hỗ trợ những người dùng máy này được phục vụ rất tốt. Với Xperia Z thì không hẳn, nó sẽ là mẫu chủ lực nửa đầu năm nay nhưng sẽ sớm có các mẫu máy khác đỉnh hơn ra mắt nửa cuối năm với cấu hình khủng hơn. Hãy nhìn vào Xperia S năm 2012 các bạn sẽ hình dung ra phần nào điều mình nói.

Tạm kết

Không có gì là hoàn hảo và tất cả những smartphone đã và sắp ra mắt tới đây của bất cứ  hãng nào cũng vậy. Xperia Z có những điểm yếu của nó nhưng nếu nhìn vào những điểm mạnh như  cấu hình cao, camera “xịn”, kiểu dáng cá tính, bán ra sớm giá hợp lý thì những điểm yếu trên không có nhiều ý nghĩa. Chơi công nghệ thì hãy đưa sự thích thú của mình lên hàng đầu, nếu cân đo đong đếm rồi chờ đợi những thứ tốt hơn thì mãi mãi chúng ta chỉ là kẻ đến sau và là “nô lệ” vô hình của những cuộc chạy đua công nghệ.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

26 comments

  1. Nói xấu à. đepj, Ngon nhưng Taị Sao ko Biêú ko tui 1 cái Màu trắng. Đung là xấu……….tính.

  2. Nói xấu à :)) Xperia vãi cả xấu, xấu chưa từng thấy =)))

  3. chẳng có mẫu nào là chủ lực của sony cả, cứ nhìn xperia 2012 là thấy, không bao giờ xuất hiện 1 em gọi là đáng mua hơn tất cả các em khác cả.

  4. Dung la vay

  5. Xấu quá 😀 ,nhưng mình vẫn mua :p

  6. Ok mình kết nhất câu “với 1 fan chân chính thì cần nhìn nhận sản phẩm nhiều chiều, biết người biết ta khi nào đi khoe với người khác sẽ không “hố” hoặc bị coi là “cuồng””

  7. Hoàng Minh Quân

    cần có những bài ntn để e có tiền ăn tết 😀

Leave a Reply