Thêm hình ảnh so sánh màn hình, camera, hiệu năng giữa Xperia Z và Oppo Find 5

Sau khi đăng tải bài viết Oppo Find 5 lần đầu đọ dáng cùng Xperia Z, chúng tôi nhận thấy rất nhiều phản hồi quan tâm đến chủ đề này, Oppo Find 5 nhận được nhiều đánh giá cao về kiểu dáng cũng như cấu hình, tuy chưa thể bằng Xperia Z được nhưng cần phải ghi nhận rằng nó được sản xuất bởi một thương hiệu Trung Quốc và khoảng cách với Xperia Z không phải là quá xa như chúng ta tưởng tượng. Tiếp tục chủ đề này chúng tôi sẽ đem đến thêm một số hình ảnh so sánh giữa 2 mẫu máy này.

Về màn hình Find 5 dùng công nghệ IPS 5 inch Full HD, chất lượng hình ảnh tương đối tốt và thể hiện màu trắng tốt hơn Xperia Z với màn hình Full HD Reality nhưng độ tương phản thì thấp hơn một chút. Camera 13Mpx Exmor RS được cho là giống cảm biến trên Xperia Z nhưng Sony tối ưu tốt hơn.Về điểm số hiệu năng 2 máy có sức mạnh gần như y hệt nhau vì cùng dùng vi xử lý Snapdragon S4 Pro lõi tứ 1,5Ghz và ram 2GB, tuy nhiện hiệu năng đo được cho thấy Oppo Find 5 thấp hơn Xperia Z khoảng 2000 ngàn điểm trên Antutu Benchmark.

Màn hình

Camera (Oppo 5 phía trên, Xperia Z phía dưới)

Hiệu năng

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

21 comments

 1. thichthinhich00

  sao màu trắng mặt sau của con Z này nhìn đục nhỉ @@ k trắng tinh như con opp5.trắng tinh như con TX có phải đẹp hơn k.hic!

 2. ko con oppo đẹp hơn

 3. Màn IPS thì tốt hơn BE của Sony đó giờ, công nhận, nhưng không tốt bằng ko có nghĩa là XẤU. Thế nên vẫn quyết định mua em này :). Camera thì không bàn nhiều rồi, vậy là quá tốt, kể cả em Oppo 5 kia, phần còn lại là ở người sử dụng. Mình cầm Oppo 5 chụp cho đẹp hơn Z cũng đc nữa, nhưng mình ko thix =))))

   • Nói chung là được, cái nào mình thấy cũng đẹp. Giờ còn ai lấy màn hình ra hơn thua mấy cái màu sắc, độ sáng khác nhau tí ti thế kia thì chắc chỉ có fan cuồng của hãng này hãng kia bênh sản phẩm của mình thôi :D. 2013 cái nào cũng xuất sắc cả, Khựa nó còn kênh thế kia mà =)), giờ chủ yếu có tiền để sờ vào ko thôi… 😐

 4. Cặp ảnh thứ 2 bị sắp xếp ngược rồi bác ơi. Ảnh của Oppo trông vàng vọt hơn Z, tốc độ màn trập quá lâu, giữa ban ngày thừa sáng mà vẫn 1/15 trong khi Z 1/500. Z chụp ngược sáng rất tốt, con O5 thì bị mất các chi tiết nhưn cành cây hay đỉnh tòa nhà ở tấm 2
  Nhìn tấm 2 và tấm 3 cho thấy 2 camera có góc rộng tương đương nhau, Vì vậy mình chắc chắn cặp ảnh đầu tiên là thằng chụp cầm Z lùi lại gần hơn so với O5.

Leave a Reply