Sony Mobile có thể sẽ sớm rời bỏ phân khúc cấp thấp

 

Năm 2012 đánh dấu sự mở rộng của thương hiệu smartphone Sony ở khắp “hàng cùng ngõ hẻm”, khi mà mọi phân khúc Sony đều có mặt, từ rẻ nhất như Xperia Tipo chỉ 3tr đồng cho đến Xperia V 12tr. Sony đã dành được thành công bước đầu khi vươn lên được vị trí nhà sản xuất thứ 3 toàn cấu từ vị trí thứ 6 năm 2011. Tuy nhiên dòng máy giá rẻ không phải là chiến lược lâu dài của hãng.

Stephen Sneeden, giám đốc tiếp thị của Sony Mobile cho biết Sony đã sẵn sàng là một nhà sản xuất smartphone cao cấp và lẽ tất yếu thì phân khúc sản phẩm thấp hơn cần thu hẹp lại. Dòng máy giá rẻ sẽ ngăn cản người dùng tiếp cận với những công nghệ tuyệt vời đến từ Sony,  hay nói cách khác Sony không thể sản xuất những sản phẩm chất lượng cao có giá quá rẻ. Hãng sẽ nhường phân khúc này cho các nhà sản xuất khác.

Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng Sony sẽ vẫn duy trì dòng máy tầm trung được cắt bớt một số tính năng từ dòng cao cấp nhưng cũng không vì thế mà sẽ tạo ra các sản phẩm không mang tính đột phá và gây sự hứng phấn cho người tiêu dùng.

Sneeden cũng nói thêm Xperia Z là một sản phẩm mang đây tính nỗ lực đến từ Sony để vươn lên chiếm nhiều thị phần hơn và khẳng định vị thế “ông lớn” của hãng trong làng sản xuất smartphone toàn cầu. Về phím nguồn trên Xperia Z ông cũng chia sẻ rằng đó là một phần quan trọng trong thiết kế của máy giúp người dùng nhanh chóng nhận diện ra một chiếc smartphone mang thương hiệu Xperia và các mẫu sắp ra mắt cũng sẽ có kiểu thiết kế phím nguồn tương tự.

Nguồn: CNET ASIA

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

9 comments

  1. đồng ý là smartphone cao cấp thì sẽ đc Sony trang bị những tính năng cao cấp nhưng Sony cũng nên xem lại giá và quảng cáo mạnh hơn nữa..

  2. Thương hiệu thì ngon r nhưng giá đừng như apple

  3. vẫn còn chông gai lắm,cuộc đua còn kéo dài và sam cùng với apple k dễ qua mặt dc.sản phẩm của sony cần có những đột phá đỉnh cao để chiếm dc thị phần người dùng.ngoài ra,PR sản phẩm cũng là khâu quan trọng

  4. Phím nguồn đúng là chất thật, I like this!

  5. Đúng là chiến lượt tốt, nhắc đến điện thoại sony phải có điểm nhấn riêng trong thiết kế mà tất cả mọi người khi nhắc đến sẽ nghĩ tới ngay, hay thật, giống kiểu nút home của apple, hoặc nút home sao chép của ai nữa, vãi thật, ==!

  6. lovesonyvietvnvn

    day chi~la buoc khoi dau cua sony thoi minh` nghi~ sao nay` ca phan mem duoc toi uu hoa thi cac san pham cao cap hon se tiep tuc duoc xuat hien tren thi truong chu sony ma lam` cai dien thoai qua cao cap thi sao nay` lay gi` ma` lam` nua~ dung hok may bac’ :))

Leave a Reply