Sony là thương hiệu có nhiều smartphone bán chạy nhất Đài Loan

Kết thúc 1 năm trang bán hàng trực tuyến hàng đầu của Đài Loan là ePrice  đã có tổng kết đánh giá xếp hạng các thường hiệu smartphone tại đây trên các hạng mục thương hiệu có nhiều mẫu máy bán chạy nhất và  thương hiệu được yêu thích nhất. Sony lần lượt đứng ở vị trí thứ nhất và  thứ 3 trong các hạng mục này.

Trong top 50 mẫu máy bán chạy nhất trong năm 2012 thì Sony góp mặt tới 15 mẫu đều xếp ở các thứ hạng cao,  điển hình với 8 vị trí đầu tiên Sony góp mặt tới 5 mẫu với vị trí cao nhất là Xperia S đứng thứ 3, ion đứng thứ 5 và còn lại là Arc S, P, Acro S. Được đánh giá ngang bằng với Sony là  HTC vì đây là “sân nhà” của họ, Samsung đứng thứ 3 với 15 mẫu bán chạy.

Tuy nhiên nếu xét trên tổng thể thì Sony chỉ đứng thứ 3 trong hạng mục thương hiệu di động được người dùng được yêu thích nhất tại Đài Loan, điều khá thú vị là do Sony Ericsson là thương hiệu riêng nên không được tính gộp vào dẫn đến ngay sau Sony lại là Sony Ericsson, nếu chúng được tính chung thì có lẽ sẽ phải là vị trí thứ nhất. Nhìn vào bảng xếp hạng trong 5 năm gần đây thì Sony Ericsson luôn đứng ở top 2 những thương hiệu được yêu thích nhất tại đây, có lẽ đây cũng là lý do mà Sony rất ưu ái cho thị trường nước này.

Trong năm 2012 vừa qua Sony đón nhật khá nhiều tin vui khi vị thế của hãng tại Nhật, Anh Quốc đều chiếm vị trí thứ 2 thương hiệu smartphone android và tại Đài Loan thực tế nếu xét về thị phần có lẽ phải đứng ở vị trí thứ 2 nhưng trên tất cả các thương hiệu smartphone kể cả nền tảng iOS của Apple. Đây là tín hiệu vui và hi vọng hãng sẽ thành công hơn nữa trong năm tới.

Thương hiệu có nhiều smartphone bán chạy nhất

Thương hiệu được yêu thích nhất

Top 10 smartphone bán chạy tại Đài Loan

Tổng hợp từ: ePrice TW

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

9 comments

  1. Giá Xperia pử Đài Loan luôn rẻ nhất thế giới cơ mà. Ước chi ở đâu giá cũng như vậy.

  2. Đúng là dân Đài Loan chuộng Sony Ericsson từ xưa đến nay, chứng tỏ dân nó chuộng thẩm mỹ, hy vọng Sony tiếp tục đem lại những sản phẩm thiết kế tinh tế hơn nữa

  3. điều hiển nhiên thôi,thiết kế của sony quá ấn tượng

  4. ve mang chon dien thoai co le nguoi dai loan thong minh nhat the gioi.uoc gi moi nguoi ai cung hieu biet ve cach chon dien thoai nhu nguoi dai loan thi that tot cho SONY.

  5. Sony mà không quảng cáo mạnh hơn thì bật xới sớm hỏi 10 người Đài thì phải đến 7 người thích ip và ss .mình xem tv suốt mà chỉ thấy có ss quảng cáo đt còn những hãng khác hầu như hiếm vô cùng .
    cả công ty hơn 40 mạng mà thấy duy nhất 1 con X Miro ..ko tính mình là dân việt …ra đường thì toàn thấy dân tình ốp bảng vào mặt mà chán …

  6. Từ 2008 đến 2011 SE đều nằm top 1,2, hãnh diện ghê! I Love Sony Ericsson! ^^

Leave a Reply