Sony giới thiệu công nghệ AF Eye Tracking, tự động lấy nét theo ánh mắt

Thông thường khi cần lấy nét một vật thể nào đó chúng ta thường phải hướng tâm định vị trên màn hình hoặc  chạm vào vùng vật thể đó. Tuy nhiên sắp tới chúng ta chỉ cần nhìn vào vật đó trong ống kính và máy ảnh sự  tự  chuyển trọng tấm lấy nét vào đúng thứ  chúng ta đang nhìn. Công nghệ này Sony gọi là AF Eye Tracking, hãng  đang tiến hành phát triển để tích hợp vào chiếc máy ảnh của họ vào năm 2014.

Để làm được việc này AF Eye Tracking Sony sẽ sử dụng cảm biến hồng ngoại có trong Ống ngắm để theo dõi chuyển động của mắt và định vị ngược lại khung cảnh mà người dùng đang nhìn trong ống kính. Các kết quả thử nghiệm cho thấy một tương lai rất hứa hẹn, có thể nó rất mắc tiền để phổ cập hóa, nhưng những mẫu cấp cao đầu bảng thì có là điều chắc chắn.

Lợi thế của công nghệ này là khả năng lấy nét vô cùng nhanh cho hệ thống lấy nét điểm (ví dụ lấy từ giữa ra đến gần viền). Nhược điểm lớn nhất của nó là bạn phải định chuẩn kích cỡ mắt của mình cho hệ thống để nó có thể làm việc hoàn hảo. Và ngoài ra thì tính năng này chỉ dùng được khi bạn sử dụng ống ngắm, nếu dùng màn hình ngoài thì không thể sử dụng được. Trước đây Canon đã từng phát triển công nghệ tương tự từ năm 2000 nhưng không hiểu sao đã hủy bỏ.

Nguồn: Sonyalpharunmors  via HDVietnam

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. ay da, rõ hơn rồi, trên sonyalpharumours cách đây mấy ngày đăng tin k rõ lắm, nhớ cái canon gì gì đó

  2. Công nghệ này bá đạo quá, e dùng Nex 5N thấy cái object tracking, lấy nét theo đối tượng lựa chọn đã thấy ghê lắm rồi, giờ ko cần bấm nút focus nữa, chỉ cần nhìn đã lấy nét đúng đối tượng thì khủng quá

  3. Không thực tế lắm, Trường hợp mà muốn quan sát thuần túy chứ không phải muốn lấy nét thì làm thế nào?

Leave a Reply